กาญจนบุรี 3 ก.ย. – มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือทีมชาติไทย ยืนยันเป้าหมายต้องป้องกันแชมป์เท่านั้น ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 ที่จังหวัดกาญจนบุรี
มาซาทาดะ อิชิอิ เฮดโค้ชทีมชาติไทย นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง นำโดย “เจ” ชนาธิป สงกระสินธิ์, “เช็ค” ศุภโชค สารชาติ, ศุภชัย ใจเด็ด, ปรเมศย์ อาจวิลัย และ “เท่ห์” เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์ นักเตะหนุ่มเมืองกาญจน์ ลงฝึกซ้อมต่อหน้าแฟนบอลชาว จ.กาญจนบุรี ที่เข้ามาให้กำลังใจและชมการฝึกซ้อม ก่อนลงทำศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 51 รายการเก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของเอเชีย และเป็นการแข่งขันระดับ FIFA International ‘A’ Match ที่มีการนับคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้ง ซึ่งทีมชาติไทย ทีมอันดับ 102 ของโลก จะลงสนามพบกับทีมชาติฟิจิ ทีมอันดับ 150 ของโลก
สำหรับการฝึกซ้อมในวันนี้เน้นการสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ พร้อมเรียกความฟิต และซ้อมแท็กติกขึ้นเกมรุก เพื่อจบสกอร์

ก่อนการฝึกซ้อมมีการแถลงข่าวความพร้อมก่อนการแข่งขัน มาซาทาดะ อิชิอิ กล่าวว่า ด้วยระยะเวลาการเตรียมทีมสั้น จึงต้องเก็บรายละเอียดในการฝึกซ้อมเพื่อเก็บชัยชนะให้ได้ทั้ง 2 แมตช์ และป้องกันแชมป์ให้ได้ นอกจากนี้การลงเล่นในฐานะแชมป์เก่ายอมรับว่าต้องเจอกับแรงกดดัน แต่จะทำหน้าที่ของโค้ชให้ดีที่สุด
ด้าน “นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ ยืนยันว่าทุกคนมีความพร้อมเต็มที่ และมีเป้าหมายเดียวกันในเกมนี้ คือการคว้าชัยชนะ เพื่อเข้ารอบชิงชนะเลิศให้ได้ ส่วนตัวดีใจที่ได้กลับมาติดทีมชาติอีกครั้ง และการได้ทำงานร่วมกับโค้ชอิชิอิ ทุกอย่างเป็นไปด้วยความราบรื่น ขณะนี้ทุกคนในทีมไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บ และฟิตพร้อมลงสนามในวันพรุ่งนี้แล้ว
ด้าน ราตู มาริกา โรดู เฮดโค้ชทีมชาติฟิจิ กล่าวว่า มีความสุขที่มีโอกาสได้มาทำการแข่งขันที่ประเทศไทย แฟนบอลชาวกาญจนบุรี ทำให้รู้สึกเหมือนที่นี่เป็นบ้านหลังที่ 2 ขณะนี้ฟิจิกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่ายนักเตะสายเลือดใหม่ การมาเจอกับทีมชาติไทยที่มีผู้เล่นและรูปแบบการเล่นที่ดี ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จะพยายามทำหน้าดีให้ดีที่สุด
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย.) ทีมชาติอิรัก พบ ทีมชาติฮ่องกง เวลา 16.00 น. ส่วนทีมชาติไทย ลงสนามพบทีมชาติฟิจิ เวลา 20.00 น. และไปชิงชนะเลิศกันในวันที่ 7 กันยายนนี้.-สำนักข่าวไทย