วิลล่า คุณาลัย เผยหลายปัจจัยบวกหนุนอสังหาฯ โค้งสุดท้ายคึกคัก

ตลท. 7 พ.ย. – ผู้บริหารวิลล่า คุณาลัย เผยดอกเบี้ยต่ำเป็นประวัติการณ์ บวกลดค่าธรรมเนียมการโอนและจดจำนอง หนุนอสังหาริมทรัพย์โค้งสุดท้ายปีนี้คึกคัก  พร้อมเดินหน้าขายหุ้น IPO เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ


นางประวีรัตน์ เทวอักษร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิลล่า คุณาลัย จำกัด (มหาชน) หรือ KUN เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้จะปรับตัวคึกคักมากขึ้น เนื่องจากภาครัฐออกมาตรกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ โดยลดค่าธรรมเนียมจดทะเบียนการโอนจากเดิมร้อยละ 2 เหลือร้อยละ 0.01  และลดค่าจดทะเบียนการจำนองอสังหาริมทรัพย์จากเดิมร้อยละ 1 เหลือร้อยละ 0.01 สำหรับบ้านราคาไม่เกิน 3 ล้าน ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน 2562-24 ธันวาคม 2563 นอกจากนี้ ยังมีสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยดอกเบี้ยต่ำของธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) วงเงินรวม 50,000 ล้านบาท และการที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ลดดอกเบี้ยนโยบายลงมาอยู่ที่ร้อยละ 1.25 ซึ่งเป็นอัตราต่ำสุดเป็นประวัติการณ์ ช่วยให้ลูกค้าได้วงเงินกู้มากขึ้นและอัตราการผ่อนชำระลดลง เพิ่มกำลังซื้อให้กับลูกค้า  ซึ่งทางบริษัทเตรียมโครงการบ้านและทาวน์โฮมที่มีราคาต่ำกว่า 3 ล้านบาท ในพื้นที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี และฉะเชิงเทรา ไว้รองรับความต้องการซื้อบ้านของลูกค้า และได้อานิสงส์จากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของรัฐบาลด้วย

“ต้องยอมรับว่าภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาไม่ค่อยสดใส เพราะผู้บริโภคกังวลภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัว บวกกับมีความเข้มงวดเรื่องการปล่อยสินเชื่อ และมาตรการ LTV ทำให้ภาพรวมขยายตัวต่ำ แต่มาตรการภาครัฐที่ออกมากระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงโค้งสุดท้ายของปีจะกระตุ้นบรรยากาศให้คึกคักได้และต่อเนื่องมาจนถึงปี 2563” นางประวีรัตน์ กล่าว


นางประวีรัตน์  กล่าวด้วยว่า ภายในปีนี้บริษัทจะเสนอขายหุ้นต่อประชาชนทั่วไป (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น และมูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาทต่อหุ้น คิดเป็นร้อยละ 25 ของจำนวนหุ้นทั้งหมดของบริษัทฯ และจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ  โดยจะระดมทุนซื้อที่ดินเพิ่ม ขยายธุรกิจในอนาคต โดยมีบริษัท เอส 14 แอดไวเซอรี่ จำกัด เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

จับหนุ่มอินเดียขนเงินกว่า 15 ล้านบาท เข้าไทย

หนุ่มอินเดียหอบเงินสด 15.7 ล้านบาท เดินเท้าจากปอยเปตเข้าไทย อ้างเล่นพนันได้ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผล หวั่นพัวพันคอลเซ็นเตอร์

โฆษกรัฐบาล นำบุกร้านขายบุหรี่ไฟฟ้า แต่ไหวตัวทันไม่เจออะไร

โฆษกรัฐบาล นำ สคบ.-สธ. บุกร้านลอบขายบุหรี่ไฟฟ้าย่านสายไหม หลังได้รายงานลับ แต่ร้านไหวตัวทัน ปิดหนีหมดไม่เจออะไร เตรียมเสนอนายกฯ ตั้ง กก.ปราบจริงจัง เผยตัวเลขขายปีละ 5 พันล้าน อ้างเป็นสินค้าผ่านแดน แต่ปล่อยหลุดเข้าไทย

รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย เอี่ยวฟอกเงินหลอกลงทุนคริปโต

ตำรวจไซเบอร์รวบหนุ่มจีนพร้อมสาวไทย กินหรูอยู่สบาย เอี่ยวฟอกเงินขบวนการหลอกลงทุนคริปโต พบเกี่ยวพันอีก 28 คดี มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน