นายกฯ นำจิตอาสาปรับภูมิทัศน์วัดโสมฯ บอกพอใจภาพรวมอภิปรายงบฯปี 63

วัดโสมนัสวรวิหาร 18 ต.ค.-นายกฯ นำ ครม. ร่วมกิจกรรมจิตอาสาปรับภูมิทัศน์วัดโสมนัสวรวิหาร เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว บอกพอใจภาพรวมอภิปรายร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 63 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา เป็นประธานในกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาดศาสนสถาน ถวายพระราชกุศลและน้อมรำลึกเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันพระราชสมภพพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ณ วัดโสมนัสราชวรวิหาร โดยมีประธานองค์กรอิสระตามรัฐธรรมนูญ คณะรัฐมนตรี พร้อมด้วยจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกิจกรรม  โดยนายกรัฐมนตรี ร่วมทาสีกำแพงวัดบริเวณรอบพระวิหาร พร้อมทั้งปลูกหญ้า และได้เดินชมภูมิทัศน์ภายในวัด ทักทายขอบคุณจิตอาสาที่มาร่วมกิจกรรมในวันนี้(18 ต.ค.) อย่างเป็นกันเอง

นายกรัฐมนตรี กล่าวถึง ภาพรวมการอภิปราย ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ประจำปีงบประมาณ 2563 วันแรก ว่าส่วนตัวถือว่าพอใจ ส่วนที่หลายฝ่ายมองว่ามีการเปลี่ยนแปลงและควบคุมอารมณ์ได้ดีขึ้นนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า อารมณ์ปกติ  ตนเองต้องอดทน หลายอย่างดีขึ้น และหลายอย่างก็มีแนวทางในการปฏิบัติ การประชุมก็ราบรื่น


“อารมณ์แบบนี้ดีไหมล่ะ ชอบไหมล่ะ แต่ต้องเตรียมข้อมูล เตรียมความรู้ รวมถึงเตรียมอารมณ์ เพื่อที่จะไปตอบ”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

จากนั้นนายกรัฐมนตรี ได้เยี่ยมโรงครัวพระราชทาน พร้อมรับประทานซาลาเปา น้ำส้ม และก๋วยเตี๋ยวไก่ ซึ่งระหว่างดื่มน้ำส้ม ผู้สื่อข่าวได้ถามนายกรัฐมนตรีว่า ได้เติมพลังแล้ว ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ช่วงนี้พลังเยอะอยู่แล้ว ไม่ต้องเติม เพราะไม่ได้ไปสู้รบฆ่าฟันกับใคร สบายมาก เราคนไทยด้วยกัน และถ้าเราไม่ได้คิดว่าจะไปสู้รบกับใคร ทุกอย่างมันจบ”

ทั้งนี้ก่อนขึ้นรถเดินทางกลับนายกรัฐมนตรี ได้เปิดกระจกทักทาย ครม.และผู้เข้าร่วมกิจกรรม โดยในรถได้เปิดทีวี ที่มีการนำเสนอข่าววานนี้(17 ต.ค.) ที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และเลขาธิการพรรค อภิปราย พ.ร.ก.อัตรากำลังพล และงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย ไปหน่วยงานบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ. 2562 ทำให้นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เอ่ยปากแซวนายกรัฐมนตรีว่า เปลี่ยนช่องไหม ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า “ชินแล้ว ทำให้อารมณ์เย็น” ก่อนเดินทางกลับ.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

กลับสงกรานต์สายเอเชีย

ทยอยกลับสงกรานต์ สายเอเชียรถเยอะ แต่เคลื่อนตัวได้ดี

วันหยุดสุดท้ายของเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ช่วงเช้าวันนี้ถนนสายเอเชียขาเข้า ผ่านอยุธยา-ชัยนาท รถเยอะเคลื่อนตัวได้ดี

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน