ดราม่าแบ็กโฮจิตอาสาถูกเชิญออกจากพื้นที่แม่สาย

เชียงราย 27 ก.ย. – น้ำท่วมแม่สาย จ.เชียงราย ผ่านพ้นไปแล้ว แต่ยังต้องฟื้นฟูทำความสะอาดกันอย่างหนัก ที่ผ่านมามีอาสาสมัครเข้าไปช่วยเหลือ แต่ก็ไม่วายมีดราม่า ล่าสุดมีประเด็นรถแบ็กโฮจิตอาสาถูกเจ้าหน้าที่เชิญออกจากพื้นที่ และยังมีแชตหลุดเรื่องค่าจ้าง 4,000 บาท


ทีมข่าวลงพื้นที่ไปติดตามเรื่องนี้ หลังเจ้าของรถแบ็กโฮ ซึ่งเป็นจิตอาสาเข้าไปช่วยขุดตักดินโคลนจากเหตุน้ำท่วมที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้โพสต์ข้อความว่า ถูกสั่งย้ายให้ออกจากพื้นที่บริเวณถ้ำผาจม จนมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งวันนี้ (27 ก.ย.67) ทีมข่าวยังเห็นรถแบ็กโฮที่กำลังเป็นประเด็น ช่วยชาวบ้านตักดินและเคลียร์พื้นที่ แต่เปลี่ยนจากจุดเดิมไปทำที่ชุมชนเกาะทราย

นายบรรพต พนักงานขับรถแบ็กโฮ เล่าว่า มีเจ้าหน้าที่คนหนึ่งมาแจ้ง ไม่ให้ชุดปฏิบัติงานของพวกตนเข้าไปหน้างานในพื้นที่ชุมชนถ้ำผาจม โดยไม่ได้แจ้งสาเหตุใดๆ ซึ่งก็เหมือนไล่พวกตนออกมา ยืนยันว่า การมาช่วยครั้งนี้ มาช่วยด้วยใจ และทางเถ้าแก่เป็นผู้ออกค่าน้ำมันให้ก่อนทั้งหมด ส่วนประเด็นแชตหลุดที่มีชาวบ้านบางคนระบุว่า มีการเรียกค่าว่าจ้างและเรียกรับเงินจากการเข้าปฏิบัติงาน ส่วนตัวไม่รู้เรื่อง และไม่มีการเรียกรับเงินจากผู้ประสบภัยแต่อย่างใด พวกตนทำหน้าที่ปฏิบัติงานเพียงอย่างเดียว


สท.ยืนยันไม่ได้ไล่ แต่อีกฝ่ายไม่เคยมาร่วมประชุมแบ่งงาน

สอบถามนายบัณฑิตย์ พันธ์พลากร สมาชิกสภาเทศบาลตำบลเวียงพางคำ ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ไม่เคยสั่งให้ใครหยุดงาน หรือออกไป แต่ที่ผ่านมาได้เชิญเจ้าของรถแบ็กโฮมาร่วมประชุม เพื่อให้การทำงานเป็นไปในแนวทางเดียวกัน แต่อีกฝ่ายไม่เคยเข้าร่วมประชุม จึงไม่แน่ใจว่า เป็นเพราะเรื่องนี้หรือไม่ ที่ทำให้ไม่พอใจ

เชียงรายเร่งฟื้นฟูทำความสะอาดเมืองครั้งใหญ่


ส่วนในเขตตัวเมืองเชียงราย ทุกภาคส่วนผนึกกำลังเร่งฟื้นฟู โดยแบ่งเป็น 8 โซน ปัญหาอุปสรรคใหญ่ยังคงเป็นเรื่องของดินโคลนที่อุดตันอยู่ในท่อ ส่งผลต่อการระบายน้ำ และสิ่งปฏิกูลลงสู่ท่อระบายขนาดใหญ่ นอกจากการทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะและบ้านเรือนประชาชนแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่าง คือ ช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ เบื้องต้น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย จัดทีมแพทย์เคลื่อนที่เชิงรุกเข้าไปในชุมชน เพื่อเข้าถึงชาวบ้านให้มากที่สุด

เรือลำเลียงเสบียงล่ม โชคดีน้ำไม่ลึก

ส่วนที่ อ.สบปราบ จ.ลำปาง ยังมีน้ำท่วมเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะบ้านวัฒนา หมู่ 10 ต.สบปราบ ถูกน้ำล้อมรอบ กลายเป็นเกาะมาเป็นสัปดาห์แล้ว หน่วยงานต่างๆ ต้องใช้เรือลำเลียงอาหารเข้าไปส่ง 3 มื้อ รวมทั้งนำอาหารแห้ง และสิ่งของจำเป็น ไปมอบให้ต่อเนื่อง

วันนี้ นายเกษม ใจจันทร์ นายอำเภอสบปราบ นำทีมเจ้าหน้าที่ขนเสบียงใส่เรือ เพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบภัย แต่ปรากฏว่า เรือขนเสบียง 2 ลำ เกิดล่ม ข้าวของตกน้ำ โชคดีที่น้ำไม่ลึก อส.ที่นั่งมากับเรือทั้ง 2 ลำ ปลอดภัย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น

“สมศักดิ์” กำชับเฝ้าระวังโรค “แอนแทรกซ์” เข้มข้น จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย จับมือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันจำกัด-ยับยั้ง การแพร่ระบาด พร้อมเตือนรับประทานหมูดิบ เสี่ยงโรคหูดับตลอดชีวิต

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วันเคลียร์ซากตึก สตง. ก่อนส่งคืนพื้นที่

ผู้ว่าฯ กทม. คาด 4 วัน เคลียร์พื้นที่ซากอาคาร สตง. เพื่อค้นหาผู้สูญหายได้หมด ก่อนส่งมอบพื้นที่คืนหน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

บราซิลทำลายแผนวางระเบิดฟรีคอนเสิร์ต ‘เลดี้ กาก้า’

ตำรวจบราซิลทำลายแผนโจมตีงานฟรีคอนเสิร์ตของ “เลดี กากา” ที่จัดขึ้นที่บริเวณชายหาดโคปาคาบานา นครริโอเดจาเนโร เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กลุ่มวางแผนก่อเหตุเป็นพวกเครือข่ายดิจิตอลที่สนับสนุน