อภิสิทธิ์ แนะทุกฝ่ายหันหน้าร่วมแก้ รธน. ปี 60 เลี่ยงประเด็นขัดแย้ง

จ.นครปฐม 14 ต.ค.- อภิสิทธิ์ ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดนครปฐมหาเสียง แนะทุกฝ่ายหันหน้าร่วมแก้ รธน. ปี 60 เลี่ยงประเด็นขัดแย้ง ปัดลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.


นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ร่วมงานทอดกฐิน ประจำปี 62 พร้อมร่วมเดินรณรงค์หาเสียงช่วยนายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครหมายเลข 3 ในการเลือกตั้งซ่อม สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร เขต 5 จ.นครปฐม ที่ว่างลง โดยจะมีการลงคะแนนเลือกตั้งในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยนายอภิสิทธิ์ พร้อมด้วยผู้สมัคร ได้เดินพบปะพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งขอคะแนนเสียงและเชิญชวนให้พี่น้องประชาชนไปลงคะแนน

นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครหมายเลข 3 กล่าวว่า วันนี้ได้ลงพื้นที่เพื่อเอานโยบายของพรรคมานำเสนอให้กับพี่น้องประชาชนได้ทราบ และมั่นใจว่ามีความจริงใจกับการเลือกตั้งครั้งนี้ เชื่อว่านโยบายสามารถทำได้จริงและทำได้เร็ว จึงอยากขอโอกาสกับพี่น้องประชาชนด้วย


นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ฝากไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ถึงปัญหาในการเลือกตั้งที่ผ่านมา ที่ต้องมีการแก้ไขและทำให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ส่วนประเด็นที่มีคำถามว่าได้หันหลังให้การเมืองไปแล้ว แต่ยังกลับมาช่วยผู้สมัครในครั้งนี้ ก็ถือว่าเป็นไปตามบทบาทของสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

นายอภิสิทธิ์ กล่าวถึงข้อเสนอของบางฝ่ายที่จะให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ มาตรา 1 ว่า อยากให้ทุกฝ่ายหันหน้าเข้าหากัน เพราะเชื่อว่าทุกคนเห็นปัญหาและอุปสรรคจากรัฐธรรมนูญฉบับนี้  แต่หากหยิบประเด็นนั้นขึ้นมาแล้วเกิดความขัดแย้งก็อยากให้หลีกเลี่ยง   

ส่วนกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก บรรยายพิเศษเรื่อง แผ่นดินของเราในมุม มองด้านความมั่นคง นั้น นายอภิสิทธิ์ ไม่ขอแสดงความเห็นเรื่องการเมือง พร้อมปฏิเสธกระแสข่าวว่า จะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง