fbpx

อุบลฯ เตรียมจัดกิจกรรม Kick off สูบน้ำจากพื้นที่ท่วมขัง

อุบลราชธานี 1 ต.ค. – ระดับแม่น้ำมูล ด้าน อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เหลือไม่ถึง 80 ซม. ก็จะเท่ากับความสูงของตลิ่ง ขณะที่ทางจังหวัดเตรียมจัดกิจกรรม Kick off สูบน้ำจากพื้นที่ท่วมขัง ช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ใกล้ครบ 1 เดือน น้ำเข้าท่วมชุมชน บ้านท่ากอไผ่แห่งนี้ ยังมีน้ำท่วมขังทั้งหมด 270 ครัวเรือน ซึ่งทุกครอบครัวยังอยู่ในสถานะอพยพ ส่วนใหญ่ตั้งเต็นท์อยู่บริเวณจุดพักพิงชั่วคราวเชิงสะพานเสรีประชาธิปไตย มีคนห่วงทรัพย์สินราว 20 คนเท่านั้นที่ยอมจุดเทียนนอนเฝ้าบ้านในเวลากลางคืน ที่เหลือใช้เรือเทียวเข้าไปดูแลในช่วงกลางวัน ขณะที่ระดับแม่น้ำมูล ด้าน อ.วารินชำราบ ล่าสุดเหลือเพียง 70 ซม.เศษ ก็จะมีความสูง 7 เมตร เท่ากับตลิ่ง


สถานการณ์แม่น้ำมูลดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ส่วนหน้าจังหวัดอุบลราชธานี จึงเตรียมจัดกิจกรรม Kick off จิตอาสาภัยพิบัติ เราทำความดี ด้วยหัวใจ ปฏิบัติการสูบน้ำออกจากพื้นที่น้ำท่วมขังชุมชนริมฝั่งแม่น้ำมูล ในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (2 ต.ค.) คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมทั้งจังหวัดจะคลี่คลายเกือบทั้งหมดภายใน 1 สัปดาห์


ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.อุบลราชธานี ทยอยเข้าตรวจสอบสภาพแวดล้อม มิเตอร์ไฟฟ้า และสภาพภายในบ้าน หากประเมินแล้วปลอดภัยก็จะจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนใช้ทันที โดยเป็นการบริการฟรี จนกว่าจะเข้าสู่ภาวะปกติ 

ผู้ประสบภัยคนนี้ต้องออกไปเช่าห้องอยู่กว่า 4,000 บาท เพราะไม่อยากให้ลูก 2 คน ใช้ชีวิตลำบากในศูนย์อพยพ วันนี้ดีใจที่จะได้กลับเข้ามาอยู่บ้าน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

หมาน่ารักเป็นเหตุ! เจ้าของบ้านถูกแทงเสียชีวิต

หนุ่มเห็นสุนัขน่ารัก จึงตามเข้าไปเล่นด้วยถึงในบ้าน คุณตาเจ้าของบ้านเห็นคิดว่าเป็นขโมย จึงเดินตามไปนอกบ้านโดยด่าทอ และโต้เถียงรุนแรง หนุ่มโมโหเอาไม้ฟาดกลางหัวก่อนจ้วงแทงซ้ำอีก 2 ครั้ง

ข่าวแนะนำ

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

“โรคตุ่มน้ำพองใส” อาจเกิดได้ หลังฉีดวัคซีนโควิด-19

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง ชี้โรคตุ่มน้ำพองใสหลังการฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 อาจเป็นเหตุการณ์ที่เกิดร่วมกันหรือเป็นปฏิกิริยาที่เกิดจากวัคซีนต้านโควิด-19 ได้ ซึ่งจะพบได้ไม่มาก