“นวัธ” ยันแค่ฉุดกระชาก ไม่ได้ตบหัว “ยุทธพงศ์”

รัฐสภา 11 ก.ย.- “นวัธ” แจงปมขัดแย้ง “ยุทธพงศ์” เกิดจากถูกหาเรื่องก่อน โดนหยามศักดิ์ศรี  ยันเกิดเหตุแค่ฉุดกระชาก ไม่ได้ตบศีรษะ และไม่จำเป็นต้องสร้างภาพเสนอต่อสื่อ


นายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย กล่าวถึง กรณีเหตุทะเลาะวิวาทกับนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย วานนี้ (10 ก.ย.)  ว่า เรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้มาจากปัญหาความขัดแย้งกรณีกรรมาธิการทางด่วน เพราะเรื่องดังกล่าวจบลงไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน และไม่ได้มีเรื่องติดใจใดๆกับนายยุทธพงศ์อีก 

“ประเด็นใหม่ที่เกิดขึ้น และกลายเป็นปัญหาเมื่อวานนี้ คือ กรณีที่ผมไปเซ็นชื่อเพื่อขอเสนอตัวเป็นประธานกรรมาธิการในสัดส่วนของพรรค และนายยุทธพงศ์มาพูดจาดูถูกเหยียดหยามว่า คนอย่างผมคงไม่มีความสามารถทำหน้าที่ประธานกรรมาธิการได้ เป็นการสบประมาทลูกผู้ชาย ทำให้เกิดอารมณ์และต้องการที่จะเคลียร์ปัญหา ด้วยการเข้าไปดึงตัวนายยุทธพงศ์ออกมาพูดคุยกันนอกห้องหัวหน้าพรรค และช่วงเวลาดังกล่าวก็เกิดความชุลมุนขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่มีเหตุการณ์ตบศีรษะอย่างที่นายยุทธพงศ์ระบุ รวมทั้ง นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา ก็ไม่ได้ถูกลูกหลงโดนชกจนเบ้าตาเขียวเหมือนอย่างที่สื่อมวลชนนำไปเสนอข่าว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้พูดคุยกับนายประเสริฐและขอดูอาการนายประเสริฐแล้ว ไม่พบว่านายประเสริฐมีอาการบวมช้ำแต่อย่างใด” นายนวัธ กล่าว


นายนวัธ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ขึ้น ทั้งคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานกรรมการยุทธศาสตร์พรรค และนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค ได้เรียกไปอบรม และขอให้ยุติการตอบโต้ รวมทั้ง ให้ยุติการให้ข่าวกับสื่อมวลชน ซึ่งตนพร้อมปฏิบัติตามทุกอย่าง และพร้อมจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย หากนายยุทธพงศ์ยังเดินหน้าฟ้องร้องต่อ

นายนวัธ ยืนยันด้วยว่า ไม่ใช่นักเลง ไม่ใช่อันธพาล ไม่เคยสร้างภาพ และให้สัมภาษณ์เปิดใจด้วยข้อเท็จจริงทั้งหมด  ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหากับส.ส.รายใด และเป็นมิตรกับ ส.ส.ทุกพรรค ไม่เฉพาะแต่ในพรรคเพื่อไทยเท่านั้น  อย่างไรก็ตาม เมื่อเกิดเหตุการณ์ขึ้นและกลายเป็นประเด็นในสังคม ก็ต้องขอโทษพี่น้องประชาชน ที่ทำให้เป็นข่าวดัง จนพรรคเกิดความเสียหาย ทั้งที่ข้อเท็จจริง ปัญหาดังกล่าว เป็นเพียงเรื่องของคน 2 คนเท่านั้น  . – สำนักข่าวไทย      


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท