fbpx

ผบ.สส.มอบข้าวสารเป็นของขวัญปีใหม่แก่กำลังพล

925กองบัญชาการกองทัพไทย 15 ธ.ค.-“พล.อ.สุรพงษ์” มอบข้าวสารเป็นของขวัญปีใหม่แก่กำลังพล ย้ำเดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง กำชับกำลังพลเดินทางระมัดระวังช่วงเทศกาล


พล.อ.สุรพงษ์ วรรณอัตถ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด เป็นประธานพิธีมอบข้าวสารเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่กำลังพลเพื่อสนับสนุนเกษตรกรไทย โดยมีผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองบัญชาการจัดกองทัพไทย และตัวแทนกำลังพล เข้ารับมอบข้าวสาร จำนวน 115,440 กิโลกรัม โดยแบ่งเป็นถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 23,088 ถุง

พล.อ.สุรพงษ์ กล่าวว่า ต้องขอบคุณหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) ที่นำข้าวสารมามอบให้กองบัญชาการกองทัพไทย เพื่อมอบให้เป็นของขวัญปีใหม่แก่กำลังพล ซึ่งที่ผ่านมาจะมีการจัดเลี้ยงงานและมอบของขวัญ แต่ปีนี้อยู่ในช่วงแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ประกอบกับรัฐบาลมีนโยบายช่วยเหลือเกษตรกร จึงเปลี่ยนมามอบข้าวสารให้แก่กำลังพลแทน ทั้งนี้กองบัญชาการกองทัพไทยจะเดินหน้าช่วยเหลือเกษตรกรอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการลดต้นทุนในการผลิต เช่น ช่วยสีขาว ช่วยเกี่ยวข้าว และจัดหาพื้นที่ให้ชาวนานำข้าวมาจำหน่ายในหน่วยทหาร


“ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ กำลังพลส่วนใหญ่จะไปร่วมพิธีสวดมนต์ข้ามปี ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ได้กำชับกำลังพลให้เดินทางด้วยความระมัดระวังตามที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีได้เน้นย้ำในการประชุมศูนย์แก้ไขปัญหาความมั่นคงแบบบูรณาการ เรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กระทรวงกลาโหมเมื่อวานนี้ (14 ธ.ค.)” พล.อ.สุรพงษ์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม  พล.อ.สุรพงษ์ ปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. ….-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก