fbpx

สึกแล้ว! พระกระชากผมสีกาในศาลเจ้าที่ชลบุรี

ชลบุรี 8 ก.ย.-ทนแรงกดดันไม่ไหว! พระกระชากผมสีกาในศาลเจ้าที่ชลบุรี เขียนข้อความเป็นลายลักษณ์อักษรขอลาสิกขากับเจ้าคณะแบบเงียบๆ 


จากกรณีปรากฏคลิปกล้องวงจรปิดของศาลเจ้าแห่งหนึ่งในตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ที่เผยให้เห็นภาพพระกระชากผมสีกา ตรวจสอบพบว่า คือ เจ้าอาวาสวัดใต้ต้นลาน ซึ่งล่าสุดทนแรงกดดันของโชเชียลไม่ไหว ได้ลาสิกขากับคณะสงฆ์ ตำบลไร่หลักทองแล้ว เมื่อวันที่ 5 กันยายน เวลา 15.00 น.ที่วัดใต้ต้นลาน  


พระครูสิทธิธรรมานุวัตร เจ้าคณะอำเภอพนัสนิคม ระบุว่า พระครูปลัดไพศาล วิสาโร อดีตเจ้าอาวาสวัดใต้ต้นลาน ได้ติดต่อมายอมรับผิดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น จึงเขียนข้อความเป็นลายลักษณ์อักษรขอลาสิกขาเองอย่างเต็มใจ โดยมีพระสงฆ์และเจ้าคณะตำบลและเจ้าคณะอำเภอ เซ็นเอกสารในการลาสิกขาของพระสงฆ์ จนกระทั่งลาสิกขาพ้นจากการเป็นพระสงฆ์ โดยให้พระครูวิจิตรกิจจากร โฆสนาโม เจ้าอาวาสวัดเนินสังข์สฤษฏาราม ทำหน้าที่รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดใต้ต้นลาน  พร้อมเตือนคนที่มาบวชเป็นพระ ให้อยู่ในธรรมวินัย เพราะถ้ากระทำผิดพ้นจากการเป็นพระ ก็ยังมีกฎหมายของบ้านเมืองที่คอยจัดการตามขั้นตอนอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง