fbpx

สึกแล้ว! รักษาการเจ้าอาวาสตั้งวงดื่มเหล้า

จ.ขอนแก่น 8 พ.ค. – สึกแล้ว! รักษาการเจ้าอาวาสวัดศรีพนาวาส จ.ขอนแก่น หลังมีคลิปตั้งวงดื่มเหล้ากับชาวบ้านในวัด อ้างดื่มเพื่อฆ่าเชื้อโควิด-19


รักษาการเจ้าอาวาสวัดศรีพนาวาส บ้านหัวนากลาง จ.ขอนแก่น หายไปอย่างไร้ร่องรอย หลังมีคลิปตั้งวงดื่มเหล้ากับชาวบ้านในวัดเมื่อคืนวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าดื่มฆ่าเชื้อโควิด-19 ผสมกับมะนาว ตรวจสอบพบว่าพระสงฆ์ที่ปรากฏในคลิป คือ พระพิทักษ์ อายุ 52 ปี เจ้าอาวาสวัด ชุดสืบสวน สภ.ชนบท เข้าค้นวัด แต่ไม่พบพระพิทักษ์ รวมทั้งพระรูปอื่นๆ รวมทั้งคนงานก่อสร้าง ก็หายไปจากกุฏิที่กำลังก่อสร้างด้วย ส่วนของใช้อื่นๆ วางอยู่บริเวณกุฏิเป็นปกติ พบเพียงจุดจอดรถยนต์ มีรอยเศษดินของล้อรถยนต์ติดอยู่ คาดว่า เป็นยานพาหนะของพระพิทักษ์ ที่ขับออกไป

ส่วนเถียงนาจุดที่ปรากฏในคลิป และบริเวณประตูโขง พบว่า มีฝาปิดขวดสุราขาวตกอยู่ 4 ฝา พบขวดสุราขาวที่ดื่มหมดแล้ว วางอยู่ใต้ศาลาการเปรียญหลังใหญ่ เป็นหลักฐานที่ยืนยันได้ว่า มีการดื่มสุราภายในวัดจริงตามที่ชาวบ้านร้องเรียน


ด้านนายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าภายหลังจากมีคลิปดังกล่าวเผยแพร่ในสื่อต่างๆ ทางสำนักงานพระพุทธศาสนา จ.ขอนแก่น ได้ตรวจสอบทราบว่าเหตุเกิดที่วัดศรีพนาวาส ต.บ้านแท่น อ.ชนบท จ.ขอนแก่น และพระที่เป็นข่าว ชื่อพระพิทักษ์ เป็นรักษาการเจ้าอาวาส โดยคณะสงฆ์อำเภอชนบท ได้มีมติว่าเมื่อให้โอกาสพระพิทักษ์ มาชี้แจงแล้ว ไม่สามารถติดต่อได้ และได้หนีไปโดยไม่แจ้ง จึงมีมติให้พระพิทักษ์ ออกจากพื้นและไม่ให้กลับเข้ามาอยู่ภายในวัดและอำเภอชนบทอีกต่อไป กระทั่งล่าสุด ทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดขอนแก่น ได้รับแจ้งจากทางเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดขอนแก่นว่า พระพิทักษ์ ตามที่เป็นข่าวดื่มเหล้าในวัด อ.ชนบท ได้ลาสิกขาแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน