fbpx

“ทิดสมปอง” เล่าหมดเปลือก สึกเพราะอะไร ใครใช้หนี้ให้ 10 ล้าน

กรุงเทพฯ 30 ธ.ค.-“ทิดสมปอง” เปิดใจกับสื่อมวลชนครั้งแรกหลังสึกมาตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้ (29 ธ.ค.) ย้ำต่อจากนี้จะเดินหน้าทำธุรกิจเต็มตัว และไม่ลงเล่นการเมือง รวมถึงยืนยันด้วยว่าตัวเองเป็นชายแท้ พร้อมมีครอบครัวในอีก 2 ปี


แม่ปอง หรือทิดสมปอง นครไธสง ตั้งโต๊ะเปิดใจ โดยเกริ่นนำว่าอยากขอโทษสื่อ ที่เมื่อวาน (29 ธ.ค.) ปล่อยให้รอเก้อ แต่อย่างที่บอกที่วัดสวนแก้วแล้วว่า อย่าไปดักทำข่าววันสึก ถ้าไปจะเปลี่ยนวัด ทำให้ต้องตัดสินใจแบบด่วนๆ เปลี่ยนไปสึกที่วัดบางโพโอมาวาส ตอนใกล้ฤกษ์สึก 13.09 น. ยืนยันจากนี้ไปยังตั้งใจส่งเสริมการเรียนนักธรรมบาลีให้กับพระหนุ่ม-เณรน้อย ไปตลอดชีวิต ส่วนที่มีข่าว มีเจ้าสัวให้เงินขวัญถุงมา 1 ล้าน และใช้หนี้ให้ 10 ล้าน โดยหนี้ก้อนนี้เป็นหนี้ที่เคยไปช่วยสร้างโรงเรียน ห้องเรียน สนามฟุตบอล ห้องน้ำ และการให้มาทำออนไลน์เต็มตัว แต่ทิดสมปองยังไม่ได้รับปาก เพราะมีธุรกิจที่ต้องการทำอยู่ ไม่ว่าจะเป็นน้ำพริก กาแฟ น้ำปลาร้า ยาสีฟัน ธุรกิจค่ายเพลงแม่ปองฮักไห และตั้งสำนักข่าว MP.นิวส์ ย่อมาจากแม่ปอง นิวส์ รวมถึงธุรกิจอื่นอีกเยอะ ขณะที่การบรรยายเรื่องธรรมะยังทำอยู่ เพราะเป็นการทำประโยชน์ และคืนกำไรให้สังคม

ย้ำว่าการสึกครั้งนี้ ไม่มีแรงกดดันจากพระผู้ใหญ่ แต่เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม และตอนนี้ยังไม่คิดลงเล่นการเมือง เพราะคนที่ติดตามในเพจ และคนสนิทหลายคน บอกว่ายังไม่อยากให้ทำ ก็ต้องเชื่อไว้ก่อน แต่หากในอนาคตผู้ติดตามเพจ อยากให้ลงเล่นการเมืองก็จะลง แต่ไม่เป็นลูกพรรคใคร เพราะจะตั้งพรรคเอง เป็นหัวหน้าพรรคเอง


และที่หลายคนตั้งข้อสังเกต ทำไมเปลี่ยนชื่อเพจเป็นแม่ปองลักษณะเหมือนผู้หญิง แสดงว่าเป็นเพศที่ 3 ใช่หรือไม่ ทิดสมปองยืนยันตรงนี้ว่า ไม่ได้เป็นกะเทย แต่เห็นว่าคำว่า “แม่” เป็นคำละมุน นอกจากนี้ยังตอบคำถามสื่อแบบดาราว่า อยากโฟกัสเรื่องงานก่อน อีก 2 ปี ถึงจะมีครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ

นายกฯ ลงพื้นที่เชียงใหม่ ติดตามขับเคลื่อนแผนงาน

นายกฯ พร้อมคณะ ลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ตรวจราชการติดตามการขับเคลื่อนแผนงานตามนโยบายของรัฐบาล จุดแรกติดตามความคืบหน้าโครงการเพิ่มปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำเขื่อนแม่กวงอุดมธารา