fbpx

สาว ม.4 ลำปางเสียชีวิต แม่เชื่อสาเหตุอาหารเสริมลดอ้วน

ลำปาง 6 ก.ย.- แม่ของนักเรียนสาว ม.4 ลำปาง เชื่อสาเหตุการเสียชีวิตของลูกมาจากอาหารเสริมลดความอ้วนสั่งซื้อผ่านเน็ต หลังกินเพียง 1 เดือน มีอาการบวมต้องส่ง รพ. พบภาวะ ไตวายเฉียบพลัน และโรคพุ่มพวง


วันนี้ (6 ก.ย.) ที่บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 8 บ้านเด่นหนองนาว ต.แจ้ห่ม อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ทางครอบครัวได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศล น.ส.รุ่งทิพย์ (สงวนนามสกุล)  อายุ 16 ปี นักเรียน ม.4 ซึ่งเสียชีวิตเมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา

แม่ของผู้เสียชีวิต อายุ 56 ปี เล่าว่า ลูกสาวสุขภาพแข็งแรง ร่าเริงปกติ แต่เมื่อ 3 เดือนก่อน ลูกสาวได้สั่งซื้ออาหารเสริมทางอินเทอร์เน็ต เพื่อลดความอ้วนมารับประทานเป็นแบบผงใช้ชงดื่ม ราคากล่องละ 500 บาท ช่วงแรก ๆ กินแล้วบ่นว่ามีอาการไม่หิวข้าวทั้งวัน เมื่อกินไปได้ประมาณเดือนเศษเกิดอาการเท้าบวมทั้งสองข้าง จึงพาไปโรงพยาบาลในอำเภอ เบื้องต้นแพทย์ตรวจพบติดเชื้อในกระแสเลือด ไตวายแบบเฉียบพลัน และยังพบว่าป่วยเป็นโรคเอสแอลอี หรือโรคพุ่มพวง จึงส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในจังหวัดได้เพียง 1 สัปดาห์ และลูกสาวเสียชีวิตในวันที่ 3 ก.ย. ซึ่งตนเชื่อว่าสาเหตุมาจากอาหารเสริม เพราะก่อนเสียชีวิตลูกมีอาการบวมน้ำ น้ำหนักตัวขึ้นถึง 13 กิโลกรัมใน 1 เดือน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้