fbpx

ครอบครัวแพรวานำเงินจ่ายชดใช้ครบแล้ว กว่า 42 ล้านบาท

กรุงเทพฯ 7 ส.ค.- ทนายความนำเงินอีกกว่า 8 แสน จ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ญาติผู้เสียชีวิต ในคดีแพรวา รวม 27 ราย เมื่อรวมกับเงินที่นำมาวางต่อศาลวานนี้ เป็นเงินกว่า 42 ล้านบาท


นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความ พร้อม นายกรรชัย กำเนิดพลอย ผู้รับมอบอำนาจจากครอบครัวนางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา นำแคชเชียร์เช็คจำนวน 862,936.91 บาท (รวมดอกเบี้ย 136.91 บาท) ที่ยังขาดชำระ มาวางต่อศาลแพ่ง ถนนรัชดาภิเษก ตามคำพิพากษาศาลฎีกา พร้อมเงินค่าธรรมเนียมศาล 20,000 บาท ซึ่งไม่ครบตามจำนวนดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้น 

นายกรรชัย เปิดเผยว่า เงินจำนวนนี้ไม่ได้มาจากการขายที่ดิน แต่มาจากการหยิบยืมจากเครือญาติ เพื่อนำมาบรรเทาความเดือดร้อนให้กับโจทก์ทั้งหมดโดยเร็วที่สุด ยืนยันว่า จากการพูดคุย ครอบครัวของนางสาวแพรวาก็มีความทุกข์ใจไม่น้อยไปกว่าครอบครัวผู้เสียชีวิต และในวันนี้บิดาของนางสาวแพรวาก็ได้เข้าอุปสมบท เพื่ออุทิศให้กับผู้เสียชีวิต


ด้านนายโอภาส อนันตสมบูรณ์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลแพ่ง เปิดเผยว่า เนื่องจากศาลแพ่งได้รับเงินจากจำเลยครบตามจำนวนคือ 42,617,987.70 บาท จากนั้นจะส่งหนังสือแจ้งและติดต่อทางโทรศัพท์ ไปยังโจทก์ รวม 27 ราย ในฐานะผู้เสียหาย ให้มารับค่าสินไหมทดแทน ตามคำพิพากษาศาลฎีกาได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป หากผู้เสียหายที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดไม่สามารถเดินทางมาด้วยตนเอง ก็สามารถทำหนังสือมอบอำนาจมาติดต่อรับเงินคืน ซึ่งทางศาลจะทำการออกแคชเชียร์ในนามผู้เสียหายหรือโอนเงินเข้าบัญชีผู้เสียหายโดยตรง ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีได้มอบหมายให้กรมบังคับคดีมารับเงินเพื่อส่งต่อให้มารดา ดร.เป็ดแล้ว. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้