fbpx

ให้ถาม ผบ.ตร.คดีระเบิดและลอบวางเพลิง 7 จังหวัดใต้

กทม.13 ส.ค.- ในการเรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดและลอบวางเพลิงใน 7 จังหวัดภาคใต้ ไม่มีการให้สัมภาษณ์สื่อถึงรายละเอียดของการประชุมและความคืบหน้าคดี บอกให้เป็นหน้าที่ ผบ.ตร.ในการให้ข่าวแต่เพียงผู้เดียว


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมนกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมชุดพนักงานสืบสวนสอบสวน, กองพิสูจน์หลักฐานทั้งในนครบาลและท้องที่เกิดเหตุ, หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด, ตำรวจท่องเที่ยว, ตำรวจรถไฟ, กองบังคับการปราบปราม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุลอบวางระเบิดและลอบวางเพลิงในพื้น 7 จังหวัดภาคใต้ โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

หลังการประชุมพลตำรวจเอกศรีวราห์ และพลตำรวจเอกพงศพัศ ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนเกี่ยวกับรายละเอียดการประชุม บอกแค่ว่าให้เป็นหน้าที่ของพลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ให้ข้อมูลเพียงผู้เดียว และจะมีการประชุมอีกครั้งในวันพรุ่งนี้(14 ส.ค.) เวลา 9 นาฬิกา


มีรายงานว่า พยานหลักฐานที่รวบรวมได้ในที่เกิดเหตุทั้ง 7 จังหวัดเริ่มทยอยส่งมายังกองพิสูจน์หลักฐานกลาง กรุงเทพมหานครแล้ว โดยหลักฐานของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่งมือกองพิสูจน์หลักฐานกลางแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ไทยร่วมใจ” นัดฉีดวัคซีนกลุ่ม 18-59 ปี ได้คิวใหม่ 27-30 ก.ค.นี้

ไทยร่วมใจฯ นัดคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ผู้มีอายุ 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนไว้วันที่ 27-30 มิ.ย.64 ให้มาฉีดวันที่ 24-30 ก.ค.นี้ พร้อมเปลี่ยนแปลง 5 จุดฉีดวัคซีน

“อนุทิน” เผยศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อปรับบริการลดแออัด Walk in กลุ่ม 602

รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข เผยศูนย์ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ ปรับบริการลดแออัด พร้อมเร่งฉีดวัคซีนต่อเนื่องในกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีน้ำหนักเกิน 100 กก. และหญิงมีครรภ์ Walk in ได้ถึง 31 ก.ค.นี้

ไต้ฝุ่น “ยีนฟ้า” นำฝนถล่มนครเซี่ยงไฮ้ในจีน

พายุไต้ฝุ่น “อินฟา” ทำให้เกิดฝนตกอย่างหนักทั่วนครเซี่ยงไฮ้ของจีนในวันนี้ ทำให้เกิดน้ำท่วมบนถนนสายต่าง ๆ และพื้นที่ราบต่ำ ในขณะที่ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่และป้ายสัญญาณต่าง ๆ ได้รับความเสียหายขณะพายุพัดขึ้นฝั่งครั้งที่ 2 ทางตะวันออกของจีน

ข่าวแนะนำ

พายุทรายถล่มมณฑลกานซู่ของจีนราวกับวันสิ้นโลก

ชาวจีนในนครตุนหวง มณฑลกานซู่ สุดระทึก เผชิญพายุทรายพัดถล่มจนมืดฟ้ามัวดินอย่างน่าสะพรึงกลัว ราวกับวันสิ้นโลกมาเยือน

อุตุฯ เผยเหนือ-ตอ. ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ และภาคตะวันออก ยังมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝน 40% ของพื้นที่ คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนตั้งแต่ จ.พังงา ขึ้นมามีกำลังแรง คลื่นสูง 2-3 เมตร

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล