fbpx

ผู้ว่าฯกทม. ตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์ระเบิด

กทม.2ส.ค.-ผู้ว่าฯกทม.ตั้งศูนย์อำนวยการติดตามและประเมินสถานการณ์เหตุระเบิด  พร้อมมั่นใจสามารถนำภาพจากกล้องวงจรปิดของ กทม. มาใช้ ในการติดตามตัวคนร้ายได้ กำชับเทศกิจเข้มงวดพื้นที่เสี่ยง


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.)ประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามสถานการณ์ภายหลังเกิดเหตุระเบิดหลายจุดในพื้นที่ กทม.


หลังการประชุม ผู้ว่าฯกทม.เปิดเผยว่า ขณะนี้ กทม.ได้จัดตั้งศูนย์อำนวย การติดตามและประเมินสถานการณ์ เหตุระเบิดที่เกิดขึ้น  มีผู้ว่าฯ กทม.เป็นผู้อำนวยการศูนย์ ณ ห้องเจ้าพระยา ศาลาว่าการกทม.และตั้งทีมผู้บัญชาการเหตุการณ์ ตลอด 24 ชั่วโมง  โดยให้รายงานความคืบหน้าและการประสานงานด้านต่างๆ รวมถึงการให้ข้อมูลข่าวสารเป็นระยะ 


นอกจาก นี้มอบหมายสำนักการจราจรและขนส่งตรวจสอบและเชื่อมสัญญาณจากกล้องCCTV ทุกจุด ให้พร้อมเรียกดูข้อมูลได้ตลอดเวลา และจะทำงานร่วมกับหน่วยงาน ด้านความมั่นคง  เพื่อร่วมส่งข้อมูล สนับสนุนให้หน่วยงานด้านความมั่นคงนำไปใช้ประกอบ การติดตามเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น 

ภายในศูนย์อำนวยการติดตามและประเมินสถานการณ์นี้ จะรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดต่างๆ ทั่ว กทม.รวมถึงการติดตามภาพย้อนหลังดูเหตุการณ์ที่เกิดเหตุ เพื่อให้ง่ายต่อการ จับกุมตัว คนร้าย 

นอกจากนี้จะประสานกอ.รมน.กทม.และสั่งเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขต เจ้าหน้าที่ ในสังกัดกทม.คุมเข้มเฝ้าระวังในจุดเสี่ยง จุดล่อแหลมต่างๆ ทั่ว กทม.และขอความร่วมมือประชาชนคอยเป็นหูเป็นตาสังเกตเฝ้าระวัง  ผู้ต้องสงสัย วัตถุต้องสงสัย ตามสถานที่สำคัญต่างๆ บริเวณถังขยะ  ป้ายรถประจำทาง เป็นต้น หากพบเห็นสิ่งต้องสงสัยสามารถแจ้งได้ที่สำนักงานเขต หรือโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ในทันที .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน