fbpx

ศรัท ยังพอใจแม้พลาดเหรียญทองแดงยกน้ำหนัก

บราซิล 14 ส.ค.-ศรัท สุ่มประดิษฐ์ นักยกน้ำหนักทีมชาติไทย พอใจผลงานตัวเอง ยอมรับไม่ได้คาดหวังเหรียญในการแข่งขันโอลิมปิกครั้งนี้


เจ้าบอม ศรัท สุ่มประดิษฐ์ นักยกลูกเหล็กทีมชาติไทย วัย 22 ปี หลานชายของประเสริฐ สุ่มประดิษฐ์ เจ้าของเหรียญเงินเอเชียนเกมส์ ที่ปักกิ่ง ปี2533 เผยหลัง หลังจบการแข่งขันที่ทำได้เพียง อันดับ 4 พลาดเหรียญทองแดงไปอย่างน่าเสียดาย โดยยกทำสถิติน้ำหนักรวมแพ้อันดับ 3 ไปเพียงแค่ 2 กิโลกรัมเท่านั้น ระบุว่าพอใจผลงานของตนเอง เพราะไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ลุ้นเหรียญ และเพิ่งเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์เป็นครั้งแรก หลังจากนี้ต้องกลับไปเร่งฝึกซ้อมปรับปรุงตัวเอง และขอขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจ

สรุปผลงานนักยกลูกเหล็กไทย ทั้งหมด 9 คนที่เข้าร่วมแข่งขัน คว้ามาได้ 2 เหรียญทอง จากโสภิตา ธนสาร และสุกัญญา ศรีสุราช 1 เหรียญเงิน จากพิมศิริ ศิริแก้วและ 1 เหรียญทองแดง จากสินเพชร กรวยทอง โดยทีมยกน้ำหนักจะกลับถึงไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิในวันที่ 17 สิงหาคมนี้ เวลา 12.30 น..-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน

“สุริยะ” ย้ำก๊าซออกซิเจนมีเพียงพอ ประชาชนไม่ต้องกังวล

“สุริยะ” เผยการผลิตก๊าซออกซิเจนยังมีเพียงพอประชาชนไม่ต้องกังวล โดยเอกชนผู้ผลิต 4 กลุ่ม ขณะที่ กรอ.เตือนผู้ที่มีและใช้ท่อก๊าซออกซิเจนให้ตรวจสอบอุปกรณ์และวิธีการใช้งาน เนื่องจากท่อที่ใช้มีความดันสูงหากจัดเก็บหรือใช้งานผิดวิธีจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

กองทัพบกปรับ รพ.ค่ายทั่วประเทศเป็น รพ.สนาม

กองทัพบก ปรับ รพ.ค่ายทุกแห่งทั่วประเทศ เป็น รพ.สนาม ดูแลผู้ป่วยโควิดในจังหวัด ตามบัญชานายกรัฐมนตรี คาดรองรับได้ 3,600 เตียง