กระบะติดแก๊สพลิกคว่ำไฟลุกไหม้ คนขับหนีตายรอดหวุดหวิด

เพชรบูรณ์ 30 ก.ค. – รถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำไฟลุกไหม้ลามติดถังแก๊ส บนถนนสายสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ คนขับหนีตายรอดหวุดหวิด 



ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะเสียหลักพลิกคว่ำและเกิดประกายไฟ จนลามติดถังแก๊สหลังกระบะ ไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง จึงประสานขอสนับสนุนรถบรรทุกน้ำ จากเทศบาลตำบลเฉลียงทอง และเทศบาลตำบลนาเฉลียง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจุดหนองไผ่ รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณหน้าวัดหนองไลย์ หมู่ที่ 7 ต.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ บนทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก พบรถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน บจ 8075 อุตรดิตถ์ ถูกไฟลุกไหม้อย่างรุนแรง เนื่องจากบริเวณด้านหลังกระบะติดตั้งถังแก๊ส LPG จำนวน 1 ถัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวัง โดยใช้เวลาฉีดน้ำดับเพลิงราว 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ 


ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า สิ่งของเครื่องใช้และอุปกรณ์ภายในรถกระบะถูกไฟไหม้เสียหายทั้งคัน ส่วนคนขับ คือ นายบุญลอ ประสารศรี อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ มีเลือดไหลตามร่างกายหลายแห่ง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหนองไผ่ 


จากการสอบถามชาวบ้านใกล้เคียงที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงรถเสียหลัก ก่อนพลิกคว่ำดังสนั่น จึงพากันออกมาดู พบรถกระบะมีสภาพพังเสียหายยับเยิน พลิกคว่ำอยู่บริเวณทางเข้าหน้าวัดหนองไลย์ ขณะนั้นคนขับออกมาจากซากรถได้ด้วยตัวเอง โดยมีบาดแผลเลือดไหลที่ศีรษะ พร้อมบอกกับชาวบ้านว่า หักหลบรถจักรยานยนต์ตัดหน้า ทำให้พลิกคว่ำ และในจังหวะนั้นสังเกตเห็นบริเวณหน้ารถภายในห้องโดยสารเริ่มมีควันโชยออกมาเป็นระยะ 

คนขับบอกว่า รถคันนี้ติดตั้งถังแก๊สไว้ด้านหลัง ชาวบ้านจึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเพียงไม่นานก็มีประกายไฟเกิดขึ้น จนเกิดเพลิงลุกไหม้ลามไปติดถังแก๊ส ทุกคนจึงรีบวิ่งหนีเอาตัวรอด เนื่องจากกลัวถังแก๊สระเบิด กระทั่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยมาถึง จึงช่วยกันควบคุมเพลิงได้สำเร็จ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นาเฉลียง จะสอบสวนคนขับอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด