fbpx

พรเพชรอนุญาตให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เข้าร่วมประชุมแถลงนโยบายรัฐบาลได้

ทีโอที 25 ก.ค.- แถลงนโยบายรัฐบาลวันที่สอง เริ่มแล้ว “พรเพชร”อนุญาตให้ “พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์” เข้าร่วมประชุมได้ 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 09.40 น. มีการประชุมร่วมรัฐสภา โดยมีนายพรเพชร วิชิตชลชัย รองประธานรัฐสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม พิจารณานโยบายรัฐบาล วันที่สอง  โดยนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ รักษาการประธานวิปรัฐบาล แจ้งว่าเวลาการอภิปรายเหลืออยู่ 16 ชั่วโมง ขณะที่ฝ่ายค้าน เหลือ 8 ชั่วโมง และจะขออภิปรายต่อเช้าวันเสาร์ที่ 27 กรกฎาคมต่อ ขณะที่นายสมชาย แสวงการ ส.ว. เห็นว่าควรเป็นไปตามที่ข้อตกลงคือจบภายในวันนี้ ซึ่งประธานในที่ประชุมให้ทุกฝ่ายไปหารือร่วมกัน

จากนั้น น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หารือว่า เมื่อคืนประธานในที่ประชุมได้มีคำสั่งให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ออกจากห้องประชุมไปแล้ว วันนี้ยังจะเสนอหน้าเข้ามาห้องประชุมได้หรือไม่  ซึ่งนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ประท้วงให้ถอนคำพูดคำว่าเสนอหน้า ซึ่งน.ส.ปารีณา ยอมถอนคำพูด  และนายพรเพชร ได้ชี้แจงว่า มีคำสั่งให้พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกนอกห้องประชุมไม่ได้กำหนดเวลา เพราะฉะนั้นก็ให้เข้าร่วมประชุมวันนี้ได้ .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก