fbpx

ส่งฟ้องหนุ่มวิน จยย.ฆ่าแมว 9 ตัว

กรุงเทพฯ 15 ส.ค.- ตำรวจ สน.วังทองหลาง ส่งฟ้องหนุ่มวินจักรยานยนต์รับจ้างฆ่าแมว 9 ตัว ให้การรับสารภาพ ศาลนัดพิพากษา 22 กันยายนนี้


พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง นำตัวนายภานุวัตร สิงห์สาหัส อายุ 26 ปี ผู้ต้องหาคดีทารุณกรรมสัตว์ จากการฆ่าแมว 9 ตัวในที่พัก พร้อมสำนวนคดีส่งให้พนักงานอัยการยื่นฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ ตามความผิด พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ฯ พ.ศ.2557

ศาลพิจารณาคำฟ้องและสอบคำให้การ นายภานุวัตรให้การรับสารภาพ ศาลจึงมีคำสั่งให้พนักงานคุมประพฤติทำรายงานการสืบเสาะประวัติ พฤติการณ์และข้อเท็จจริง โดยนัดพิพากษาคดี วันที่ 22 กันยายน 2559 เวลา 09.00 น. ญาติยื่นเงินสด 20,000 บาท ยื่นขอปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างรอคำพิพากษา


นายภานุวัตร มีอาชีพเป็นวินจักรยานยนต์รับจ้างย่านทองหล่อ อาศัยอยู่ที่แมนชั่น ซ.มหาดไทย 13 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง โดยขอรับอุปการะแมวจากผู้ที่ประกาศลงในเพจเฟซบุ๊กชื่อ “โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจรจัด” นายภานุวัตรเคยรับแมวมาอุปการะหลายตัว กระทั่งเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Watchdog Thailand” ได้เผยแพร่ข้อมูล มีผู้มาร้องเรียนหลายรายว่า นายภานุวัตรรับแมวไปเลี้ยงแล้ว แต่ไม่สามารถติดตามการเลี้ยงดูได้ จึงเข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง ซึ่งวานนี้ (14 ส.ค.) ตำรวจได้ตรวจค้นที่พักผู้ต้องหา พบซากแมวบริเวณแมนชั่นที่พัก ก่อนผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อย. ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์ เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย

อย. ห่วงใย ไม่แนะนำใช้ปืนฉีดแอลกอฮอล์เพื่อฆ่าเชื้อโรค เสียเงินฟรีแถมเสี่ยงอันตราย เพราะละอองฝอยทำให้น้ำยาสัมผัสพื้นผิวไม่เพียงพอ ลดประสิทธิภาพการฆ่าเชื้อโรค ทำให้เชื้อโรคฟุ้งกระจาย

แนะ “10 ข้อ” ป้องโควิด-19 ย้ำขอให้ทำทันทีเมื่อกลับถึงบ้าน

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข แนะแนวทางปฏิบัติ 10 ประการ สำหรับทุกบ้าน เพื่อป้องกันเชื้อโควิด 19 เข้าบ้าน ย้ำให้ทุกคนปฏิบัติทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจนอกบ้าน อาทิ ทำความสะอาดรถยนต์ ถอดรองเท้านอกบ้าน ล้างมือฟอกสบู่นานไม่น้อยกว่า 20 วินาที ไม่สัมผัสสัตว์เลี้ยง หรือคนในบ้านก่อนอาบน้ำ

ข่าวแนะนำ

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ

ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง ติดเชื้อพุ่ง 17,669 คน เสียชีวิต 165 คน

ฉุดไม่อยู่ วันนี้ตัวเลขติดเชื้อของไทย ทุบสถิติทำนิวไฮอีกครั้ง มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 17,669 คน ทำให้ตอนนี้ไทยมีตัวเลขติดเชื้อทะลุหลักหมื่นเป็นวันที่ 13 แล้ว