fbpx

เร่งกู้ร่างผู้สูญหายรายสุดท้ายเหตุศาลาริมน้ำแม่กลองถล่ม

สมุทรสงคราม 17 ก.ค. – เจ้าหน้าที่เร่งกู้ร่างผู้สูญหายรายสุดท้ายจากเหตุศาลาริมน้ำแม่กลองพังถล่ม ขณะที่ทางจังหวัดประกาศให้บริเวณจุดเกิดเหตุเป็นพื้นที่เสี่ยงภัย ห้ามผู้ใดเข้าใช้ประโยชน์เด็ดขาด


พบแล้วร่าง น.ส.พรพิไล เสือเล็ก อายุ 24 ปี ผู้สูญหายรายสุดท้ายจากเหตุศาลาริมน้ำแม่กลองถล่ม โดยนายประจินต์ ธารศิริสิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เปิดเผยว่า พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ใต้ศาลาที่พังถล่ม แต่มีวัสดุจำนวนมากทับถมอยู่ ทำให้ต้องใช้เครนยกสิ่งของออกมาอย่างระมัดระวัง ก่อนจะนำร่างขึ้นมา ซึ่งคาดว่าต้องใช้เวลาอีกระยะ เนื่องจากขณะนี้ในพื้นที่มีฝนตก และกระแสน้ำค่อนข้างแรง เป็นอุปสรรคในการนำร่างขึ้นมา 


ด้าน น.ส.ขวัญภิรมย์ เสือเล็ก พี่สาวผู้เสียชีวิตที่มาติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด กล่าวสั้นๆ ว่า รู้สึกดีใจที่จะได้เห็นหน้าน้อง แม้จะเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมขอบคุณทุกภาคส่วนที่ช่วยกันเต็มที่ในการค้นหาร่าง


และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด ประกาศให้พื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือข้ามฟากแสงวณิช ใกล้ศาลาริมน้ำ จนถึงตลอดแนวบริเวณวัดเพชรสมุทรวรวิหาร เป็นพื้นที่เสี่ยงภัย ห้ามบุคคลหรือผู้ประกอบการเข้าไปใช้ประโยชน์เด็ดขาด จนกว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบและรับรองความปลอดภัย หากฝ่าฝืนต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 6,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด