ตร.ทางหลวง-ตร.ท่องเที่ยวจับยาบ้า 60,000 เม็ด

กรุงเทพฯ 16 ส.ค.- ตำรวจทางหลวงร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวจับ 2 ผู้ต้องหารับจ้างส่งยาเสพติด ยึดของกลางยาบ้า 60,000 เม็ด เงินสดกว่า 100,000 บาท


นายพัฒนิพนธ์ พรหมเดช และนายวรวุฒิ มีสีดา ถูกตำรวจทางหลวงร่วมกับตำรวจท่องเที่ยวจับกุม บริเวณทางหลวงหมายเลข 33 (สุวรรณศร) กม.237-238 อ.เมือง จ.สระแก้ว พร้อมยาบ้า 60,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ และเงินสด 113,990 บาท หลังได้รับแจ้งว่าจะมีการขนยาเสพติดจากชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยรถยนต์ ทะเบียน ฌน 8299 กทม. ไปจำหน่ายที่ จ.ปราจีนบุรี จึงตั้งด่านตรวจจนพบรถต้องสงสัยวิ่งมาจาก อ.เมือง มุ่งหน้ากบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้หยุดรถก่อนถึงด่านตรวจ แล้วโยนกระเป๋าสีดำทิ้งข้างทาง เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบพบยาบ้าอยู่ภายใน จึงแจ้งด่านตรวจให้ควบคุมกลุ่มผู้ต้องหา ค้นรถยังพบเงินสดวางอยู่ที่เก็บของเบาะซ้ายด้านหน้า ผู้ต้องหาสารภาพว่า รับยาบ้ามาจาก อ.ตาพระยา เพื่อไปส่งที่ปั๊มน้ำมัน อ.กบินทร์บุรี โดยจะมีคนมารับ ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ได้ค่าจ้างครั้งละ 50,000 บาท ไม่รู้ตัวผู้จ้างวาน เพราะจะมีชายขี่รถจักรยานยนต์นำกระเป๋าบรรจุยาบ้าและเงินสดมาวางไว้ให้ข้างหลักกิโลเมตร

สำหรับยาบ้าดังกล่าวลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านทางฝั่งภาคตะวันออก โดยตั้งแต่เดือนตุลาคม 2558 จนถึงปัจจุบัน ตำรวจทางหลวงจับผู้ต้องหาได้ 259 ราย จากการขนยาครั้งละมากๆ เป็นการทยอยขน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเพิ่มความเข้มในการตั้งด่านตรวจมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ติดตามภารกิจช่วยเหลือคนติดซาก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอาคาร สตง.ถล่ม ติดตามภารกิจช่วยเหลือผู้ที่ติดค้างอยู่ใต้ซากอาคาร พร้อมให้กำลังใจทุกหน่วยงานทำงานอย่างเต็มที่

ตึกถล่มแผ่นดินไหว

72 ชั่วโมง ยังมีหวังพบผู้รอดชีวิตตึก สตง. ถล่ม

ใกล้ครบ 72 ชั่วโมงเหตุตึก สตง. ถล่ม แต่ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่ายยังไม่ละความพยายาม และยังมีความหวังในการค้นหาผู้ที่ติดอยู่ใต้ซาก

ตรวจอาคารแผ่นดินไหว

ตรวจอาคารใน กทม.แล้วกว่าหมื่นแห่ง พบสีแดง 2 แห่ง ยังห้ามเข้าใช้ จากเหตุแผ่นดินไหว

หน่วยงานร่วมแถลงสถานการณ์ภาคเศรษฐกิจและระบบทางการเงินจากเหตุแผ่นดินไหว เผยตรวจสอบอาคารแล้วกว่า 10,000 แห่ง เป็นสีเขียว พบ 2 แห่ง ยังมีสีแดงไม่ให้เข้าใช้อาคาร แจง 4 บริษัทประกันภัยตึก สตง.ถล่ม ทำประกันภัยต่อกับบริษัทประกันต่างประเทศ

อพยพออกจากตึก

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ แจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว

ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ สั่งคนออกจากตึกทันที หลังเกิดเสียงดัง-รอยร้าว-เศษปูนร่วง ล่าสุดแจ้งให้เข้าใช้งานในอาคารได้แล้ว