fbpx

ผบ.ตร.เผยคดีระเบิดใต้คืบหน้า70%

กทม.16 ส.ค.- ผบ.ตร.เผยสืบสวนคดีระเบิดป่วนภาคใต้คืบหน้าแล้ว 70% เร่งตรวจหลักฐานหาลายนิ้วมือแฝง ยังไม่พบเชื่อมโยงกลุ่มบีอาร์เอ็น


พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุความคืบหน้าคดีลอบวางระเบิดในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการรวบรวมหลักฐานทั้งหมดที่พบจากจุดเกิดเหตุและวัตถุระเบิดที่ไม่ทำงาน และได้รับรายงานว่าวัตถุระเบิดที่ไม่ทำงานพบว่ามีลายนิ้วมือแฝง ซึ่งขณะนี้ทราบมีการตรวจสอบเสร็จแล้วบางส่วนและมีการส่งกลับไปเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของศูนย์ปฏิบัติการชายแดนใต้ หรือ ศชต. ที่มีการจัดเก็บข้อมูลต่างๆ อย่างดี ซึ่งง่ายต่อการสืบค้น หากไม่พบข้อมูลที่ตรงกับฐานข้อมูลกับ ศชต. ก็จะดำเนินการเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลอื่นที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติมี ส่วนกระแสข่าวที่มีการเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่สามจังหวัด (บีอาร์เอ็น) ขณะนี้ยังไม่พบว่ามีความเชื่อมโยง และเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถห้ามความคิดใครได้ และยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจปฏิบัติตามขั้นตอนทางกฏหมาย แต่ยืนยันว่าขณะนี้ภาพรวมคดีมีการดำเนินการมากมากกว่าร้อยละ 70 แล้ว

กรณีเหตุลอบวางระเบิดศาลเจ้าท้ามพระมหาพรมเอราวัณ และท่าเรือย่านสาทร ที่จะครบรอบ 1 ปี ในวันพรุ่งนี้ ระบุว่าทางกองบัญชาการตำรวจนครบาลได้มีการวางกำลังในพื้นที่นครบาลอยู่แล้ว ไม่ได้มีการวางกำลังส่วนใดเป็นพิเศษ แต่ได้มีการกำชับว่าห้ามให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำในพื้นที่นครบาลอีก และทางคดีอยู่ในขั้นตอนของศาลซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจถือว่าเสร็จสิ้นขั้นตอนของตำรวจแล้ว


ส่วนในประเด็นในการดำเนินคดีนายศักรินทร์ คฤหัส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในข้อหาวางเพลิงเผาทรัพย์ ในห้างสรรพสินค้าโลตัส ขณะนี้ยังคงไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ เนื่องจากยังคงอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนสอบสวน และที่มีข่าวว่ามีขอศาลทหารในการออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในพื้นที่ป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานจากคณะทำงานที่อยู่ระหว่างการลงพื้นที่ ทั้งนี้ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้มีการให้กำลังใจในการทำงาน และไม่ได้เร่งรัดการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยไม่อยากให้กรอบของเวลามาเป็นการกดดันการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64

ตั้งโต๊ะแถลงคลัสเตอร์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

ผู้บริหารสุวรรณภูมิตั้งโต๊ะแถลง หลังพบพนักงานและลูกจ้างฝ่ายขนส่งทางอากาศติดโควิด รวมกว่า 120 คน รอผลตรวจอีก 191 คน

ผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษธนบุรี ติดโควิดเพิ่ม 1,104 ราย

ราชทัณฑ์ เผยผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มในเรือนจำพิเศษธนบุรี จำนวน 1,104 ราย พร้อมเร่งการตรวจเชื้อซ้ำเพื่อยืนยันผล และแยกการรักษา