fbpx

ทักษิณฟ้องดร.อาทิตย์โพสต์เชิงกล่าวหาอยู่เบื้องหลังระเบิด

กรุงเทพฯ 17 ส.ค.- อดีตนายกฯทักษิณ มอบลูกเสธแดง แจ้งปอท. ดำเนินคดี ดร.อาทิตย์ ฐานหมิ่นประมาท -พ.ร.บ.คอมพิวเตอณืกรณีโพสต์เนื้อหาเชิงทักษิณอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดหลายจุดในภาคใต้


นางสาวขัตติยา สวัสดิผล ผู้รับมอบอำนาจจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามอาญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่นำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จจงใจใส่ร้ายนายทักษิณ ว่า เป็นบุคคลที่อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ ในข้อหาหมิ่นประมาทและนำข้อมูลดังกล่าวเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

นางสาวขัตติยา ยืนยันจะดำเนินคดีกับนายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฏร์ และสื่อออนไลน์ที่เผยแพร่ข้อความในลักษณะเดียวกัน 2-3 ราย  ช่วงวันที่13สิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีการกล่าวหาทำนองว่า นายทักษิณ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุก่อการร้ายในพื้นที่ภาคใต้ตั้งแต่วันที่7สิงหาคมเป็นต้นมา และเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วันที่12สิงหาคม ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่มีคำยืนยันจากเจ้าหน้าที่ว่าผู้ก่อเหตุเป็นกลุ่มใด ดังนั้นการเผยแพร่ดังกล่าวจึงเป็นการพยายามใส่ร้ายให้นายทักษิณ เสื่อมเสียชื่อเสียง หลังจากนี้หากพบว่ามีกลุ่มหรือบุคคลไหนยังโพสต์ข้อความใส่ร้ายก็จะขอดำเนินคดีด้วย  ยืนยันการเดินทางมาแจ้งความในครั้งนี้เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิและไม่ได้มีความโกรธแค้นส่วนตัวกับใคร.-สำนักข่าวไทย


 

 

 


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง