fbpx

คอนเฟอร์เร้นติดตามสถานการณ์ทุกพื้นท่ีสงบเรียบร้อย

กรุงเทพฯ 14 ส.ค.- รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดตามสถานการณ์หลังเกิดเหตุระเบิดหลายจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ตอนบนอย่งใกล้ชิด ซึ่งแต่ละกองบัญชาการยังคงตรึงกำลังเข้มรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยว ซึ่งแต่ละพื้นที่รายงานสถานการณ์เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย


พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ  รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรน  กับศูนย์ปฎิบัติการทั่วประเทศ เพื่อติดตามสถานการณ์ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา รวมถึงความคืบหน้าเหตุระเบิดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7,8 และ9  โดยสอบถามเป็นรายพื้นที่ โดยกองบัญชาการตำรวจนครบาล มีการตั้งจุดตรวจความมั่นคง  33 จุด เพื่อตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยและรถยนต์  อีกทั้งได้ตั้งจุด ว.43 เพื่อติดตามสถานการณ์ข่าวเกี่ยวกับระเบิด และความไม่สงบ รวมถึงปัญหาเด็กแว้น ซึ่งในพื้นที่ตำรวจนครบาลเป็นไปด้วยความเรียบร้อย  และไม่พบการแจ้งเบาะแสะวัตถุระเบิด

ด้านกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 รายงานไม่พบเหตุระเบิดในพื้นที่  โดยมีการเพิ่มมาตราการรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ มีการตั้งด่านตรวจ 4 จุด เส้นทางเข้า-ออก รอบท่าอากาศยาน รวมทั้งประสานชุด EOD  ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  และชุด EOD  ประจำท่าอากาศยาน รวมถึงกำลังของทหารไว้ในที่ตั้ง


กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 รายงานแหล่งท่องเที่ยวอย่างพัทยา และชลบุรี ได้เพิ่มมาตราการรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยว และรักษาพื้นที่  เบื้องต้นไม่พบการแจ้งเบาะแสเหตุระเบิด

ขณะที่พื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 รายงานว่า พบวัตถุต้องสงสัยที่ขนส่งจังหวัดอุบลราชธานี  เจ้าหน้าที่ชุด EOD  ตรวจสอบพบ ภายในเป็นน้ำ//น้ำหนัก 1 กิโลครึ่ง ส่วนพื้นที่อำเภอวารินชำราบ พบวัตถุต้องสงสัย เป็นเครื่องที่ฉายโปรเจ็คเตอร์ ที่มีผู้ทิ้งเอาไว้

ตำรวจภูธรภาค 4 ประชาชนแจ้งพบวัตถุต้องสงสัย เมื่อตรวจสอบแล้วไม่พบสิ่งผิดปกติ ขณะที่พื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 แหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางภาคเหนือ เช่น เชียงใหม่และเชียงราย  รายงานว่า ในรอบ 24 ชั่วโมง สถานการณ์ปกติ  แต่ได้เพิ่มมาตราการรักษาความปลอดภัยตามแหล่งท่องเที่ยวและชุมชนที่มีประชาชนอยู่จำนวนมาก


อย่างไรก็ตามพล.ต.อ.พงศพัศ ระบุว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กำชับให้ทุกพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่เกิดเหตุระเบิด  ให้คงกำลังเจ้าหน้าที่และมาตราการรักษาความปลอดภัยไปจนถึง 09:00 น. พรุ่งนี้ จากนั้นจะติดตามประเมินสถานการณ์อีกครั้ง

นอกจากนี้ได้ให้ทุกกองบัญชาการสำรวจกล้องวงจรปิดตามแหล่งท่องเที่ยวและจุดล่อแหลมให้พร้อมใช้งาน 24 ชั่วโมง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ