fbpx

ผู้ค้าโอด เศรษฐกิจซบ-ค้าออนไลน์ ทำตลาดสำเพ็งเงียบเหงา

กทม. 30 มิ.ย.- ทีมข่าวสำนักข่าวไทย อสมท ลงพื้นที่สำรวจตลาดสำเพ็ง หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ภาพ “ตลาดสำเพ็ง” ไม่เคยเงียบเหงาอย่างนี้ในรอบ 50 ปี


ภาพที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ร้าน ว.เครื่องประดับ พี่ใหญ่” โพสต์ภาพกาบรรยากาศการค้าขายย่านตลาดสำเพ็ง พร้อมข้อความว่า “ตลาดสำเพ็งไม่เคยเงียบเหงาหงอยอย่างนี้ในรอบ 50 ปี สงสารจริงๆ” ซึ่งมีผู้มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากมีทั้งเห็นด้วย บอกว่ามาวันธรรมดาเงียบมาก ขณะที่บางคนก็บอกว่าวันเสาร์อาทิตย์คนยังแน่นอยู่


วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวไทย อสมท ลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศการค้าขายที่ตลาดสำเพ็ง เขตสัมพันธวงศ์ โดยนายมานะ เลี่ยมสมบัติ เจ้าของร้านขายส่งเครื่องประดับ บอกว่า ค้าขายที่นี่มากว่า 10 ปีแล้ว ปัจจุบันขายสินค้าได้น้อยลงซึ่งเชื่อว่า มาจากคนระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้น รวมถึงการซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์

ด้านนางสาวมนัสพร ลิมปนาธร เจ้าของร้านขายหมอน บอกว่าวันอาทิตย์หรือวันหยุดจะมีคนเข้ามาที่ตลาดสำเพ็งมากกว่าวันธรรมดา แต่ส่วนใหญ่จะมาเดินเล่นมากกว่าตั้งใจจะมาซื้อสินค้า


ร้านค้าก็ต้องปรับตัวกันไป อย่าง นายวีรพงษ์ สายเล็ก เจ้าของร้านขายเชือกคล้องคอสุนัข บอกว่าขายค้าที่นี่มากว่า 10 ปีแล้ว ปัจจุบันร้านค้าดั้งเดิมมักจะเลิกกิจการและเปลี่ยนมาเป็นการให้เช่าร้านแทนซึ่งได้เงินแน่นอนกว่า

ด้านนางสาวมีนา อ่านคำเพชร แม่ค้าขายของเล่นบอกว่า ค้าขายที่นี่มาตั้งแต่รุ่นพ่อแม่ ช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ยอดขายน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ต้องหันมาขายในราคาส่งแม้จะซื้อเพียงชิ้นเดียว นอกจากนี้ ยังใช้วิธีสร้างกลุ่มไลน์ขึ้นมาเพื่อขายสินค้าหรือแจกนามบัตรเพื่อให้เกิดการบอกต่อ และยังบอกด้วยว่าแม่ค้าในกลุ่มที่ขายของกันตั้งแต่เช้ามืดบางร้านต้องขยายเวลาเปิดร้านมาจนถึง 11.00 น. จากเดิมที่จะเริ่มเก็บของกันในเวลา 08.00 น..-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มเเสบ ทำฟ้าทะลายโจรปลอม

รวบหนุ่มสุดแสบ! ลักลอบผลิตฟ้าทะลายโจรปลอม นำผงบอระเพ็ดใส่เเทน ค้นบ้านเจอขวดเปล่าเตรียมบรรจุ 60,000 ขวด คาดหากหลุดออกสู่ตลาด ผู้ซื้อเคราะห์ร้ายอาจได้ฟ้าทะลายโจรปลอมเพียบ

สธ.จัดหน่วย CCR Team จากภูมิภาค 39 ทีมช่วยดูแลโควิด กทม.เริ่มพรุ่งนี้

ปลัด สธ.เผยจัดบุคลากรจากภูมิภาคเข้าร่วม CCR Team รวม 39 ทีม ช่วยควบคุมโควิด-19 พื้นที่ กทม.ช่วงล็อกดาวน์ วันที่ 4-10 ส.ค.64 ตั้งเป้าหมายตรวจคัดกรองเชิงรุกในชุมชน 2.5 แสนราย

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

“แต้ว” สร้างประวัติศาสตร์ นักชกหญิงไทยคนแรกคว้าเหรียญโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี สร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกหญิงคนแรกของไทย คว้าเหรียญโอลิมปิกเกมส์