กทม.สร้างเต็นท์ค้าขายชั่วคราวให้ผู้ค้าตลาดนัดจตุจักร

กทม. 3 มิ.ย.-ผู้ว่า กทม. เตรียมสร้างเต็นท์ชั่วคราวให้ผู้ค้าตลาดนัดจตุจักรทำการค้าขายระหว่างซ่อมแซมปรับปรุงพื้นที่ไฟไหม้


เมื่อเวลา 11 .00 น. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วย ตำรวจ สน.บางซื่อ เข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านค้าในโครงการ 25 ซอย3/2 ภายในตลาดนัดสวนจตุจักร  เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเพลิงลุกลามอย่างรวดเร็ว ทำให้ร้านค้าเสียหายไปกว่า 120 คูหา โชดดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต จากการลงพื้นที่พบว่าไฟได้ลุกไหม้ร้านจนเหลือแต่โครงสร้างเหล็กและมีสินค้าต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้า, สินค้าหัตถกรรม, จานชามกระเบื้อง, ดอกไม้ประดิษฐ์ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด ขณะที่ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังเปิดให้เจ้าของร้านที่ได้รับเสียหายจากเหตุเพลิงไหม้ลงทะเบียนขอรับการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนชั่วคราว  


ขณะที่ ตำรวจ สน.บางซื่อ ระบุอยู่ระหว่างการเร่งรวบรวมรายชื่อผู้ค้าที่ได้รับความเสียหายทั้งหมด ก่อนจะเรียกมาให้ปากคำ ส่วนต้นเพลิงและสาเหตุยังไม่สามารถชี้ชัดได้ เนื่องจากต้องรอผลตรวจจุดเกิดเหตุจากตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก่อน 


ด้าน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากผู้ค้าทำการต่อพ่วงมิเตอร์ไฟฟ้า จนสายไฟโหลดเกิดการหลอมละลาย บวกกับอากาศร้อนจึงเกิดเพลิงไหม้ ทั้งนี้เตรียมจัดระเบียบวางมาตรการในการวางมิเตอร์ไฟฟ้าใหม่ ว่า แต่ละล็อก แต่ละห้องนั้น ควรจะมีมิเตอร์ไฟฟ้ากี่ตัวให้เพียงพอและปลอดภัย เบื้องต้นจะลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย ทั้งนี้ที่ตนได้รับแจ้งจากสำนักงานเขตจตุจักร เหตุไฟไหม้ครั้งนี้สร้างความเสียหายกับให้ร้านค้าประมาณกว่า 100 คูหา รวมพื้นที่ 240 ตารางวา นอกจากนี้เตรียมนำเต็นท์ชั่วคราวมาสร้างให้ผู้ค้าได้ทำการค้าขายในระหว่างที่ กทม. เข้าทำการซ่อมแซมและปรับปรุงพื้นที่ คาดว่าจะดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด พร้อมยืนยันเหตุไฟไหม้ครั้งนี้ไม่กระทบการค้าขายและการท่องเที่ยว จะดำเนินการให้ตลาดจตุจักรมีความปลอดภัย เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของ กทม. เหมือนเดิม

สำหรับเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น. เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยจุดเกิดเหตุมีเปลวไฟและเสียงระเบิดดังเป็นระยะ เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเดินทางมาถึงเร่งระดมฉีดน้ำหลายหัวฉีดเพื่อควบคุมเพลิง แต่เพลิงก็ยังลุกลามไปยังร้านค้าที่ติดกัน เนื่องจากมีวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมเพลิงไว้ได้.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

• เร่งตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้ตลาดนัดสวนจตุจักร

• เพลิงไหม้ตลาดนัดสวนจตุจักรสงบแล้ว คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย

สงกรานต์สนามหลวง

สงกรานต์สนามหลวง นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเช็กอินกันแล้ว

งานสงกรานต์สนามหลวง วันสุดท้าย แม้อากาศค่อนข้างร้อน แต่ประชาชนก็เริ่มทยอยมาเช็กอินกันแล้ว ไฮไลต์ช่วงเย็นมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังให้ร่วมสนุก