fbpx

หน.ชทพ.เชื่อสังคมจะตระหนักการเมืองไม่ได้อยู่แค่ในโซเชียล

สุพรรณบุรี 26 เม.ย.- หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ขอบคุณสมาชิกพรรค หลังเหน็ดเหนื่อยจากการเลือกตั้ง ขอทุกคนอย่าท้อถอย เชื่อ สังคมจะตระหนักว่าการเมืองไม่ได้อยู่แค่ในโซเชียล 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (26 เม.ย.) พรรคชาติไทยพัฒนาจัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 1 ปี 2562 ที่ โรงแรมสองพันบุรี อ.เมืองสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี โดย น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวเปิดการประชุมตอนหนึ่งว่า  การประชุมครั้งนี้ เป็นการประชุมหลังการเลือกตั้ง ยืนยันว่า จะจัดประชุมให้ครบทุกภาค เชื่อว่า ทุกคนพยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว ภูมิใจและพอใจ 

“หลายคนอาจจะผิดหวังบ้าง สมหวังบ้าง แต่การเลือกตั้งไม่ได้มีแค่ครั้งเดียว  การได้ลงพื้นที่พบปะประชาชน ก็ทำให้ได้ทราบปัญหาของประชาชน เป็นข้อดีให้เราได้ปรับปรุงนโยบาย สนองความต้องการของประชาชนได้ดี ขอสมาชิกทุกคนไม่ท้อถอย แต่จะก้าวเดินต่อไป” น.ส.กัญจนา กล่าว


น.ส.กัญจนา กล่าวว่า ในช่วงของการหาเสียงที่ผ่านมา นักข่าวมักจะสอบถามว่า มั่นใจไหมว่า พื้นที่นั้นๆ จะได้ผู้แทนเข้าสู่สภา ตนก็ตอบว่า จะทำให้ดีที่สุด ขึ้นอยู่กับความเมตตาของประชาชน แต่มีอยู่พื้นที่เดียวคือ จ.สุพรรณบุรี ที่มั่นใจว่าจะได้ผู้แทนยกจังหวัด และเราก็ทำได้ จึงขอบคุณผู้สมัคร เลขาธิการพรรคและสมาชิกพรรคทุกคน ถือเป็นความภาคภูมิใจของพรรค และขอบคุณเจ้าหน้าที่ของทุกพรรคที่เหน็ดเหนื่อยมาตลอด ขอทุกคนอย่าท้อถอย การเลือกตั้งไม่ได้มีแค่ครั้งเดียว

“สักวันหนึ่งสังคมโดยรวมจะตระหนักว่า การเมืองไม่ได้อยู่แค่ในโซเชียลมีเดีย แต่จะต้องจับต้องได้ แก้ปัญหาให้ประชาชนได้ หากพ่อบรรหารยังอยู่ แน่นอนว่าพ่อจะเน้นเรื่องความปรองดองของคนในชาติ เพราะต่อให้นโยบายดีอย่างไร แต่หากคนในชาติตีกันตลอด ปัญหาก็ไม่สามารถแก้ได้ จึงหวังว่าการเลือกตั้งที่ผ่านมาจะไม่สูญเปล่า จะมีรัฐบาลเข้มแข็ง และฝ่ายค้านที่ตรวจสอบรัฐบาลได้” น.ส.กัญจนา กล่าว

ขณะที่ นายวราวุธ ศิลปอาชา ประธานยุทธศาสตร์พรรค กล่าวว่า การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พรรคชาติไทยพัฒนาได้น้อยกว่าที่คิดไว้นิดหน่อย ขณะนี้ก็ยังลุ้น ส.ส.บัญชีรายชื่ออยู่  คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ชุดนี้น่าเห็นใจ  เปรียบเสมือนกระโถนท้องพระโรง ต้องรับเรื่องราวต่างๆ ขออย่าเพิ่งกดดัน กกต. ขอให้เห็นใจ กกต. เพราะการคำนวน ส.ส.ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ว่าจะคำนวนแบบไหน ก็ขอให้ พรรคชาติไทยพัฒนาได้ ส.ส. 11 คน 


“ขอฝากคำของพ่อบรรหาร ศิลปอาชา ว่า การทำงานจะทำอะไรก็แล้วแต่ ต้องมี 3 สิ่ง สิ่งแรกคือ ต้องมีคนก่อน เมื่อมีคนแล้ว ต้องมีเงินในการทำงาน และที่สำคัญที่สุดคือ ต้องมีใจ ดังนั้น การทำงานการเมือง หัวใจเป็นสิ่งที่สำคัญ จึงขอเป็นกำลังใจให้กับสมาชิกว่า ต้องมีใจ มีความทุ่มเทให้กับการทำงาน การเลือกตั้งที่ผ่านมา มีการล้มช้างเกิดขึ้นมากมาย มีการเปลี่ยนแปลงมากมาย ส่วนตัวเห็นว่า สังคมไทยต้องการเดินไปข้างหน้า ด้วยการผสมผสานระหว่างคนรุ่นใหม่และคนรุ่นใหญ่ ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้พรรคชาติพัฒนายังคงอยู่ถึงทุกวันนี้” นายวราวุธ กล่าว 

สำหรับการประชุมใหญ่สามัญประจำปีในวันนี้ ที่ประชุมได้พิจารณารับรองงบการเงินประจำปี 2557-2559 พิจารณารายงานการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2557-2559 รวมทั้ง ให้ความเห็นชอบรายงานการเงินประจำปี 2560-2561 และรายงานการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปี 2560-2561 ..- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ