มวยสากลชาย-หญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2019

กรุงเทพฯ 24 เม.ย.- ชาย รุตชการณ์ จันทร์ตรง กำปั้นชายคนสุดท้ายตกรอบมวยสากลชิงแชมป์เอเชีย หลังแพ้นักชกจากอินเดีย ขณะที่ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลฯ ต้องเร่งแก้ไขข้อบกพร่องเป็นการด่วน


มวยสากล ชาย-หญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่อินดอร์สเดียม หัวหมาก รอบก่อนรองชนะเลิศ รุ่น 60 กิโลกรัมชาย รุตชการณ์ จันทร์ตรง มุมแดง พบกับ ชิวา ธาปา จากอินเดีย คู่นี้เสียงระฆังยกแรก รุตชการณ์ เดินเข้าหาออกหมัดทั้งซ้ายและขวาทำคะแนนได้อย่างชัดเจนกว่า แต่มายกที่ 2 และ 3 ฟอร์มแผ่วลงไปปล่อยให้นักชกอินเดียออกหมัดทำคะแนนได้มากกว่า ทำให้รุตชการณ์แพ้ไป 0-5 คะแนนตกรอบ ส่งผลให้นักมวยชายของไทย ตกรอบทั้งหมด ไม่มีเหรียญติดมือแม้แต่เหรียญเดียว 

ขณะที่ รุ่น 54 กิโลกรัมหญิง จีราพัค อินคำ มุมน้ำเงิน พบกับ เหวิ่น เฮือง เซา จากไต้หวัน ปรากฏว่า จีราพัค ของไทยนั้นเสียเปรียบด้านช่วงชกที่สั้นกว่า แม้จะปล่อยหมัดทำคะแนนได้บ้าง แต่โดนคู่ชกจากไต้หวัน ปล่อยหมัดชัดเจนกว่า แพ้ไป 1-4 คะแนนตกรอบไปอีกคน


ขณะที่นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลฯ เปิดเผยว่า การชกครั้งนี้ นักชกไทย แพ้ 2-3 คะแนน หลายคู่ ทั้งที่บางคู่ นักชกไทยชกดีกว่าสมควรชนะ จึงอยากให้การตัดสินของกรรมการเป็นกลางมากกว่านี้ หลังจากนี้จะพยายามส่งนักมวยไปแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ให้มากขึ้น เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ และอยากให้นักชกและผู้ฝึกสอนนำจุดบกพร่องไปปรับปรุงแก้ไข เพราะเรามีเป้าหมายใหญ่ในกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่ฟิลิปปินส์ ปลายปีนี้ รวมทั้งกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นในปีหน้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต

วงการบันเทิงสูญเสียนักแสดงอาวุโส “สีดา พัวพิมล” เสียชีวิต ในวัย 70 ปี เผยวงจรปิดเดินเข้าอพาร์ตเมนต์ตั้งแต่ 17 มี.ค. และไม่ออกมาอีก

นายกฯ บอกสถานการณ์ชายแดนกัมพูชา ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน

นายกรัฐมนตรี ระบุสถานการณ์ตึงเครียดชายแดนกัมพูชา​ ให้กองทัพ​ 2 ประเทศหารือกัน บอก​ยังไม่ได้คุย​ “ฮุน มาเนต” ปัดตอบไม่คืบเพราะสัมพันธ์ “ทักษิณ-ฮุนเซน”

บุกจับ 2 นายช่างโยธา รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มค่าเวนคืนที่ดิน

“บิ๊กเต่า” นำกำลังตำรวจ ปปป. บุกจับ 2 นายช่างโยธา สำนักงานทางหลวงเชียงใหม่ ลักไก่รีดเงินชาวบ้าน อ้างวิ่งเต้นเพิ่มราคาเวนคืนที่ดินเชียงดาว

นายแพทย์ใหญ่สั่งดูแลใกล้ชิด “ด.ต.” เลือดออกสมองขณะปฏิบัติหน้าที่

นายแพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ สั่งการให้ทีมแพทย์ พยาบาล ดูแล “ด.ต.ศุภมิตร” พร้อมครอบครัวให้ดีที่สุด ขณะที่อาการดีขึ้นตามลำดับ

ข่าวแนะนำ

หมายจับดิวอริสรา

ยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” เดินทางเข้าประเทศได้ปกติ

รอง ผบก.ป. ยันยังไม่ออกหมายจับ “ดิว อริสรา” สามารถเดินทางเข้าประเทศได้ปกติ ส่วนเรื่องคดีต้องแล้วแต่ “เมย์ วาสนา” เพราะเป็นคดียอมความได้

กองปราบฯ ลุยสอบเส้นเงิน “ดิว อริสรา”

กองปราบฯ ลุยตรวจเส้นทางเงิน “ดิว อริสรา” กรณีนำของหรูกว่า 62 ล้านบาท ไปขายใช้หนี้ 22 ล้านบาท พร้อมประสาน “ซุง ศตาวิน” เข้าให้ปากคำ ด้าน “ดิว อริสรา” โพสต์ขอโทษทุกการกระทำ ยอมรับผิดทั้งหมด