fbpx

มือสปาต้าฟันสองพ่อลูก อ้างถูกเหยื่อไล่ยิงก่อน

บุรีรัมย์ 16 เม.ย.-หนุ่มคลั่งใช้มีดสปาต้าฟันสองพ่อลูกบาดเจ็บและเสียชีวิตวันสงกรานต์ อ้างมีเรื่องบาดหมางส่วนตัวกับเหยื่อ และวันเกิดเหตุถูกผู้ตายกับเพื่อนขับรถไล่ชน และใช้อาวุธปืนไล่ยิงก่อน  


ความคืบหน้าคดีที่นายเกษรินทร์ ชัยฉลาด หรือปุ๊ อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธมีดดาบหรือสปาต้า ฟันนายสวัสดิ์ แลบัว อายุ 74 ปี ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 14 เม.ย. จากนั้นรุ่งเช้าของวันที่ 15 เม.ย. ซึ่งเป็นวันสงกรานต์ ได้ใช้มีดกระหน่ำฟันนายแคล้ว แลบัว อายุ 38 ปี ลูกชายนายสวัสดิ์ เสียชีวิต 


ล่าสุดพ.ต.ท.สิทธิ์ หวังสุขกลาง รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ สอบปากคำนายเกษรินทร์ ผู้ก่อเหตุ จากการสอบปากคำนายเกษรินทร์ ให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง โดยอ้างว่ามีเรื่องบาดหมางกับสองพ่อลูกมาก่อน และวันเกิดเหตุถูกนายสวัสดิ์ ผู้เป็นพ่อพูดจาท้าทายจึงโมโหใช้มีดไล่ฟันบาดเจ็บ จากนั้นรุ่งเช้าวันต่อมาขณะที่ตนเองขับรถจักรยานยนต์ออกไปขายของ นายแคล้ว ลูกชายของสวัสดิ์ ก็ขับรถยนต์มากับเพื่อนอีก 2 คน ไล่ชนรถจักรยานยนต์ของตนเองจนล้มลง ทั้งอ้างว่านายแคล้ว กับเพื่อนพยายามจะใช้อาวุธปืนยิงใส่ตน แต่ปืนด้านยิงไม่ออก จึงเกิดการต่อสู้กัน ซึ่งตนเองมีอาวุธมีดจึงกระหน่ำฟันนายแคล้ว จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะถูกตำรวจจับกุมตัว และบอกว่าวันเกิดเหตุตนไม่ได้เสพยาเสพติดตามที่มีการกล่าวอ้าง  สิ่งที่ทำทั้งหมดเกิดจากความโมโหที่ถูกคู่กรณีหาเรื่องและไล่ยิงก่อน แต่ก็ยอมรับว่าที่ผ่านมาเคยเสพ และเคยถูกจับคดีเสพยาจริง  

ด้านพ.ต.ท.สิทธิ์ ระบุว่าต้องรอสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและรวบรวมพยานหลักฐาน  ทั้งผลตรวจปัสสาวะจากแพทย์ว่ามีสารเสพติดในร่างกายหรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นก็ได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ขณะบรรยากาศที่บ้านผู้เสียชีวิต ขณะนี้ครอบครัวและญาติก็ได้เตรียมจัดสถานที่รอรับศพนายแคล้ว ซึ่งถูกส่งไปผ่าพิสูจน์โรงพยาบาลจ.สุรินทร์.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้