fbpx

รวบสาวประเภทสอง เปิดเพจตุ๋นเหยื่อเล่นแชร์ได้เงินนับล้าน

กรุงเทพฯ 8 เม.ย.-ตำรวจ สน.บางขุนเทียน รวบสาวประเภทสอง เปิดเพจเฟซบุ๊กหลอกเหยื่อเล่นแชร์ได้เงินไปนับล้านก่อนปิดหนี พบหลบการจับกุมนานกว่า 3 ปี


ตำรวจ สน.บางขุนเทียนเข้าจับกุมนายพายุทัศ หรือ “เปรี้ยว” อายุ 25 ปี ผู้ต้องหาสาวประเภทสอง ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรีที่ 164/2562 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงแสดงตัวเป็นคนอื่นโดยทุจริตหรือหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยจับกุมตัวได้ที่หน้าคอนโดฯ แห่งหนึ่งบริเวณถนนราชพฤกษ์ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์  ทองแพ รองผู้กำกับการ สน.บางขุนเทียน เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมา นายพายุทัศ ผู้ต้องหาเคยเปิดเพจเฟซบุ๊กชื่อ “บ้านแชร์ทองลงทุนกินดอก” เพื่อชักชวนผู้เสียหายหลายสิบราย โอนเงินมาลงทุนซื้อทอง แล้วอ้างว่าจะมีเงินปันผลให้ ซึ่งช่วงแรกๆ ที่ผู้เสียหายทดลองโอนเงินจะได้เงินปันผลคืนให้จริง แต่เมื่อหลอกเหยื่อจนตายใจยินยอมโอนเงินให้คราวละมากๆ นายพายุทัศ ก็ปิดเพจหลบหนีไป ยอดรวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท 


จากการสอบสวน นายพายุทัศ ยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกันกับที่ถูกออกหมายจับ และหลังจากเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ที่วางแผนก่อเหตุจนได้เงินมานับล้านบาท ก็ยังไม่เคยโดนจับกุมมาก่อน เหตุเพราะว่าตนจะเปลี่ยนแปลงที่อยู่ไปเรื่อยๆ โดยเลือกเช่าห้องพักราคาแพงๆ เดือนละ 10,000 บาทขึ้นไป ส่วนวิธีการหลอกลวงผู้เสียหายให้โอนเงินเข้าบัญชี ศึกษามาจากบทเรียนที่ตัวเองก็เคยโดนหลอก จนเสียเงินให้เพจระดมเงินเล่นแชร์มาแล้ว สำหรับเงินที่ได้มาจากการก่อเหตุได้ใช้จ่ายหมดไปกับการเที่ยวเตร่และค่าเช่าห้องพักไปหมดแล้ว ทุกวันนี้ต้องไปทำงานเป็นพนักงานบาร์เกย์ย่านถนนสีลม จนกระทั่งถูกตำรวจตามจับกุมตัวได้ในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน