พ่อค้าไก่ย่าง ร้องขอเปลี่ยนพนักงานสอบสวน

กทม. 3 เม.ย.- พ่อค้าไก่ย่าง ร้อง ผบช.น.เปลี่ยนพนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง ทำสำนวนอ่อน จนอัยการสั่งสอบเพิ่ม หวั่นผู้ต้องหาหลุดคดี


 

นายบอล ธงแก้ว พ่อค้าไก่ย่างที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธมีดรุมทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บสาหัส  พร้อมนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรม ถึงพล.ต.ท.สุทธิพงษ์  วงษ์ปิ่น ผบช.น. ขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง มี พ.ต.ท.ภัทรเดช ภัทรบุตรเพชร  นายตำรวจเวรอำนวยการ รับเรื่องไว้ เสนอ ผบช.น 


นายบอล กล่าวว่า เหตุถูกรุมทำร้ายเกิดเมื่อ 23 มกราคม บริเวณซอยเพชรเกษม 48  ทั้งที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน จากนั้นเข้าแจ้งความ เมื่อ 27 มกราคม  เหตุการณ์ครั้งนั้นตนบาดเจ็บสาหัส เส้นเอ็นที่ข้อมือด้านซ้ายขาดทั้ง 4 เส้น ที่คางเย็บ 20 เข็ม ด้านหลัง ด้านซ้ายและขวา เย็บไป 20 เข็ม ขาด้านซ้ายเย็บไปอีก 30 เข็มพนักงานสอบสวน สน.บางเสาธง  เรียกสอบสวนเพียงครั้งเดียว โดยไม่เคยเรียกไปชี้ตัวผู้ต้องหา หรือเรียกสอบพยานฝั่งตนแต่อย่างใด อีกทั้ง ตำรวจจับผู้ต้องหาก่อเหตุได้เพียง 4 คน ซึ่งเชื่อว่าผู้ก่อเหตุ มีมากกว่านี้   ขณะนี้ก็นัดผัดฟ้องฝากขัง ผู้ต้องหาครั้งที่ 5 แล้ว  จึงสอบถามไปที่พนักงานอัยการแจ้งว่า จะส่งเรื่องให้พนักงานสอบสวน สอบเพิ่มเติม เพราะสำนวนไม่รัดกุม และเกรงว่า เมื่อคดีขึ้นสู่ชั้นศาล ผู้ต้องหาจะหลุดคดี จึงต้องขอเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน 

ด้านนายรัชพล กล่าวว่า ผู้เสียหายขอให้ ผบช.น. มีคำสั่งให้ มีการเปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบทำสำนวนคดี เนื่องจากไม่มั่นใจ ในการสอบสวน สำนวนไม่รัดกุม ผู้เสียหายอาจไม่ได้รับความเป็นธรรม และทำให้ผู้ต้องหาหลุดคดีได้.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

เงินหมื่นเฟส3

นายกฯ ไฟเขียว! เงินดิจิทัลเฟส 3 กลุ่ม 16-20 ปี 2.7 ล้านคน

บอร์ดกระตุ้นเศรษฐกิจ เห็นชอบ โอนเงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 กลุ่ม อายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคน หวังคนรุ่นใหม่ใช้ไอทีคล่องกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี รองรับเปิดเทอม ยืนยันกลุ่มวัยทำงาน เฟส 4 ได้เงินแน่นอน