fbpx

3 ผู้สมัคร พปชร.ร้องการนับคะแนนน่าสงสัย

กกต. 25 มี.ค.-  ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงาน คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  ว่า      วันนี้  (25 มี.ค.)  ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วย น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ผู้สมัคร ส.ส.เขตจอมทอง น.ส.อรพินทร์ เพชรทัต  ผู้สมัคร ส.ส.เขตห้วยขวาง และนายกฤชนนท์ อัยยปัญญา ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางแค  มายื่นร้องคัดค้านผลการนับคะแนน  เนื่องจากพบคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งมีพฤติการณ์วินิจฉัยบัตรและนับคะแนนไม่ถูกต้อง เช่น เขตจอมทอง มีความพยายามนำตัวเข้าบังการนับคะแนนและขานคะแนน เพื่อไม่ให้ผู้สังเกตการณ์มองเห็นบัตรเลือกตั้ง แต่เมื่อผู้สังเกตการณ์ของพรรคการเมืองต่างๆทักท้วง ก็ถูกตำหนิ และห้ามบันทึกภาพ  นอกจากนี้ ยังพบว่าไม่มีการแยกบัตรดี บัตรเสีย ออกจากกัน


ส่วนกรณีของเขตห้วยขวาง ที่คะแนนห่างจากคู่แข่งแค่ 200 คะแนน  พบว่าการวินิจฉัยบัตรกรณีบัตรเสียมีข้อสงสัยอยู่ อีกทั้ง พบบัตรเลือกตั้งหายไปเกือบ 20 ใบ และเมื่อมีการนับคะแนนใหม่ถึง 2 ครั้ง ยอดก็ไม่ตรงกัน  เขตนี้ยังไม่สามารถสรุปคะแนนไปรวมกับเขตดินแดง เพื่อส่งไปรวมกันที่ กกต.ได้  คาดว่าเป็นเพราะเกิดปัญหาจำนวนบัตรไม่ตรงกัน  

ขณะที่ เขตบางแค นับคะแนนในสถานที่ที่มีแสงสว่างไม่เพียงพอ  ผู้สมัครของ พปชร.มีคะแนนนำมาโดยตลอด แต่เมื่อช่วงเวลา 01.00 น. กลับพบว่าคะแนนแพ้คู่แข่งเพียงร้อยกว่าคะแนนเท่านั้น พร้อมตั้งข้อสังเกตว่ ามีผู้สมัครของพรรคการเมืองหนึ่งขึ้นไปพบเจ้าหน้าที่ที่สำนักงานเขตด้วย      ..- สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี