“เรืองไกร” ร้อง กกต.ยุบ พปชร.

กกต. 21 มี.ค.-“เรืองไกร” ร้อง กกต.ยุบ พปชร.ให้คนนอกครอบงำ แจกเสื้อจูงใจสมัครสมาชิก พปชร. 


ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ว่า เวลา 10.30 น. วันนี้ (21 มี.ค.) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคไทยรักษาชาติ เดินทางมายื่นหนังสือถึง กกต.ขอให้ตรวจสอบการกระทำของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กรณีมีบุคคลที่ไม่ใช่สมาชิกพรรคร่วมอยู่ด้วย ในการเปิดตัวกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ที่โรงแรมแชงกรีล่า เข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง มาตรา 28 ยินยอมให้บุคคลภายนอกครอบงำ และมาตรา 30 เสนอให้ สัญญาว่าจะให้ เพื่อจูงใจให้สมัครเป็นสมาชิกพรรค

นายเรืองไกร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ตนขอให้ตรวจสอบสมาชิกภาพพรรคการเมืองซ้ำซ้อนของนายสันติ พร้อมพัฒน์ และนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข รวมถึงรายชื่อบุคคลอื่น ๆ  และ กกต.ระบุว่าตรวจสอบแล้ว ไม่พบการเป็นสมาชิกพรรคซ้ำซ้อน  แต่ล่าสุดตนได้รับหนังสือจากรองเลขาธิการ กกต.แจ้งการตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ที่แจ้งว่า นายสันติ ลาออกจากพรรคเพื่อไทยเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2561 ไปสมัครเป็นสมาชิก พปชร.ในวันที่ 20 พฤศจิกายน  2561 ส่วนนายปรีชา สมัครเป็นสมาชิก พปชร.วันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 แสดงว่าในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2561 ที่พรรคพลังประชารัฐจัดงาน  นายสันติ และนายปรีชา ยังเป็นคนนอก และยังปรากฎภาพเป็นหลักฐานว่า นายสันติและนายปรีชา  ถูกเชิญให้ยืนขึ้น และสวมเสื้อพรรคพลังประชารัฐ การยินยอมให้บุคคลภายนอกร่วมกิจกรรมพรรคการเมือง และแจกเสื้อเพื่อจูงใจให้สมัครเป็นสมาชิกพรรค หรือไม่ เมื่อข้อเท็จจริงปรากฎ กกต.ต้องส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญยุบพรรคพลังประชารัฐ ตามมาตรา 92 (3).-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

KNLA เข้าโจมตีทั้งกลางวัน-กลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

เสียงระเบิดดังสนั่นชายแดนไทย-เมียนมา ด้านตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ยังระอุ กกล. KNLA เข้าโจมตี ทั้งกลางวันและกลางคืน เสียงระเบิดดังถึง อ.ท่าสองยาง

ไฟไหม้โรงงานยาง วอดเกือบหมด

ระทึกกลางดึก ไฟไหม้โรงงานยาง ในพื้นที่เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พนักงานกว่า 50 ชีวิต วิ่งหนีออกมาได้ทัน ใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวน

รวบผู้ช่วยทันตแพทย์ ลักทอง 16 บาท ในหมู่บ้าน

รวบสาวแสบผู้ช่วยทันตแพทย์ ย่องเข้าบ้านพัก ย่านนนทบุรี ลักทอง 16 บาท มูลค่ากว่า 8 แสนบาท เอาเงินไปใช้หนี้และวิ่งเต้นคดีความ สอบประวัติ พบก่อเหตุในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 3 ครั้ง