“ช้างชนช้าง” สนามเลือกตั้งสุราษฎร์ธานี

สุราษฎร์ธานี 20 มี.ค.- พื้นที่เลือกตั้งสุราษฎร์ธานี ที่เคยฐานที่มั่นเดิมของพรรคประชาธิปัตย์ ทั้ง 6 เขต แต่การเลือกตั้งครั้งนี้ถูกจับตาว่าประชาธิปัตย์จะรักษาที่นั่งได้หรือไม่ เมื่ออดีต ส.ส.ซึ่งเป็นน้องชายของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ย้ายไปลงแข่งในนามพรรครวมพลังประชาชาติไทย


สุราษฎร์ธานีเมืองคนดี ยังคงมี ส.ส. 6 เขต แม้มีผู้สมัครจากหลากพรรค แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสนามแข่งขันของเจ้าของพื้นที่เดิม คือ ประชาธิปัตย์ คนคุ้นเคย รวมพลังประชาชาติไทย ที่มีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแม่ทัพใหญ่จากค่ายพระแม่ธรณีที่ย้ายออกไป แถมหิ้วอดีต ส.ส.ผู้เป็นน้องชาย 2 คน ไปด้วย คือ นายธานี เทือกสุบรรณ ที่ปักหลักในเขต 1 ทำให้ประชาธิปัตย์ต้องส่งคนใหม่ นายภานุ ศรีบุศยกาญจน์ อดีตรองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี ลงแทน เขตนี้เรียกว่าหืดจับสำหรับประชาธิปัตย์ เพราะนายธานี มีบารมีและลงพื้นที่ตลอด


ขณะที่นายเชน เทือกสุบรรณ ลงเขต 4 พื้นที่เดิม ชิงชัยกับนายสมชาติ ประดิษฐพร หรือ ส.จ.อ้อย ประธานสภา อบจ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งไม่ใช่คนใหม่ในพื้นที่ เพราะมีฐานคะแนนจากกำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นกำลังหลัก งานนี้อาจทำให้อดีต ส.ส.เชน กระอักได้เช่นกัน


อีกพื้นที่แข่งกันดุเดือดคือ เขต 6 ที่นายธีรภัทร พริ้งศุลกะ เจ้าของพื้นที่เดิม ลงชิงชัยกับนายภูมิ เทือกสุบรรณ หลานนายสุเทพ ดีกรี อบจ.ของภูมิ ทำให้ประชาธิปัตย์หวั่นใจว่าเป็นรองในช่วงแรก

เขต 2 ประชาธิปัตย์ ส่งวิวรรธน์ นิลวัชรมณี บุตรชายประวิช อดีต ส.ส.หลายสมัย ชิงชัยกับ น.ส.ยอดขวัญ ชุมวาระ นามสกุลเดิมวิชัยดิษฐ นักธุรกิจที่ทำงานการเมืองติดตามนายสุเทพ มานาน แม้หน้าใหม่ แต่มีแบ็กอัพเก่าพอกัน เขต 3 ถิ่นเดิมของโสภา และชุมพล กาญจนะ แห่งพรรคประชาธิปัตย์ รอบนี้ส่งวชิราภรณ์ บุตรสาวลงชิงกับ น.ส.ภัสสร พัฒนสิงห์ ดูแล้ว ประชาธิปัตย์ยังเป็นต่อ

เขต 5 สินิตย์ เลิศไกร แห่งพรรคประชาธิปัตย์ เจ้าของเก้าอี้เดิม ประกาศชัดลงพื้นที่เดิมไม่เปลี่ยนแปลง ครั้งนี้พบกับ ปรีติ เชาวลิต หรือ ส.จ.ปิ๊ก เขตนี้ก็มีลุ้นเช่นกัน อย่างไรก็ดี แม่ทัพจากทั้ง 2 พรรคต่างยังหวังที่จะชนะยกจังหวัด

พื้นที่สุราษฎร์ธานี เป็นการวัดบารมีของนายสุเทพ ที่ครอบครองพื้นที่มายาวนาน ในนามประชาธิปัตย์ แม้มาช่วยรวมพลังประชาชาติไทย ก็ต้องรักษาฐานที่มั่น แต่ตัวแปรสำคัญ นายชวน หลีกภัย ที่บารมีในพื้นที่ภาคใต้ไม่แพ้ใคร ลงพื้นที่ครั้งใด ได้คะแนนมาไม่เคยพลาด.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

นักธรณีคาดดินยุบตัว เพราะเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง

นักธรณีวิทยาลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุดินยุบตัว กินพื้นที่กว่า 4 ไร่ เบื้องต้นคาดเป็นจุดทางน้ำไหลผ่านจนเกิดโพรง ทำให้ดินยุบตัวเป็นวงกว้าง

ก.อุตฯ เตรียมส่งตรวจเหล็กตึก สตง. เพิ่ม 21 เม.ย.

ก.อุตสาหกรรม กางผลตรวจเหล็กตึก สตง.ถล่ม รอบแรก ก่อนส่งตรวจเพิ่มอีก 40 ท่อน 21 เม.ย. ย้ำผิดคือผิด! ผู้ผลิต-จนท.มีเอี่ยว เตรียมปิดเทอม

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง.ถล่ม เข้าสู่วันที่ 24 เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง