fbpx

เพื่อชาติ อาสาเป็นตัวกลาง ปลดล็อกความขัดแย้ง

เชียงราย 17 มี.ค. -ยงยุทธ ประเดิมเวทีเชียงของ เดินหน้า ขอพาทักษิณกลับบ้าน  อาสาเป็นตัวกลาง ปลดล็อกความขัดแย้ง ให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้


นายยงยุทธ ติยะไพรัช แกนนำพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่ช่วย นายพงษ์ทร ชยาตุลชาต เขต 5 เบอร์ 15 เชียงราย พรรคเพื่อชาติ หาเสียงในโค้งสุดท้าย โดยเปิดเวทีปราศรัยที่หอประชุมโรงเรียนห้วยซ้อวิทยาคม รัชมังคลาภิเษก อ.เชียงของ จ.เชียงราย   โดยปราศรัยย้ำถึงนโยบายพานายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีกลับบ้าน ว่า แม้จะเป็นของแสลงสำหรับบางคน แต่ก็จะเดินหน้ารณรงค์ต่อเพื่อขอมติจากประชาชน  ซึ่งผู้เข้าร่วมรับฟังการปราศรัยต่างต้องการให้นายทักษิณกลับมา พร้อมระบุพรรคเพื่อชาติอาสาเป็นพรรคเกาะกลาง พูดคุยกับอดีตนายทักษิณ ตลอดจน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อปลดล็อกความขัดแย้ง ให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้

นายยงยุทธ กล่าวว่า นโยบายยกเลิกสัมปทานผูกขาดตัดตอนลดอุปสรรค ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญที่เป็นเงื่อนไขสร้างความขัดแย้งในสังคม ทำให้สังคมเกิดความเหลื่อมล้ำ เป็นปัญหาที่ต้องแก้เพื่อเปิดโอกาสให้คนจนได้ทำมาหากิน เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา มีเพียงไม่กี่ตระกูลที่ได้ครอบครองสัมปทานลากยาวจากรุ่นสู่รุ่น เป็นผู้ยิ่งใหญ่ในบ้านในเมือง สร้างความเหลื่อมล้ำในสังคม “รวยกระจุกในกลุ่มนายทุน ขุนศึก ข้าราชการ ขณะที่ประชาชนจนกระจาย “ นอกจากนี้พรรคยังชูนโยบายโฉนดใบเดียวทั้งแผ่นดิน คือ การยกเลิกเอกสารสิทธิ์ ทุกประเภท อาทิ สปก. , นส.2 , นส.3 และอื่น ๆ ให้เหลือเพียงโฉนดเท่านั้น รวมถึงจะใช้มาตราส่วนเดียวกันในโฉนดทุกประเภท ลดปัญหาความขัดแย้ง และเพิ่มความเท่าเทียมกัน ให้กับเจ้าของโฉนดทุกคน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่