fbpx

“จตุพร” เห็นด้วยอดีตแกนนำ ทษช.เดินหน้าต่อ

ศรีสะเกษ 10 มี.ค.- “จตุพร” ลุยหาเสียง จ.ศรีสะเกษ เห็นด้วยอดีตแกนนำ ทษช.เดินหน้าต่อ ไม่ให้คะแนนสูญเปล่า ระบุ ไม่ติดใจเรื่องงบดูงานต่างประเทศ กกต. 12 ล้านบาท แต่ตั้งข้อสังเกตเพิ่มวันเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ที่ มาเลเซีย กกต.มีอำนาจหรือไม่


นายจตุพร พรหมพันธุ์ ผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ นำคณะผู้บริหารพรรคลงพื้นที่ภาคอีสาน ที่ จ.ศรีสะเกษ และ อุบลราชธานี  ช่วยผู้สมัครหาเสียง  วันนี้ (10 มี.ค.) เริ่มต้นตั้งแต่เช้าตรู่ ด้วยการสักการะศาลพ่อเมืองปรางค์กู่ปู่พรหมจรรย์  จากนั้น พบปะประชาชน ณ ตลาดเทศบาลปรางค์กู่ อ.ปรางค์กู่ และ อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ช่วยนายอธิป อินฉัตร ผู้สมัคร ส.ส.ศรีสะเกษ เขต 6 พรรคเพื่อชาติ  หาเสียง

นายจตุพร กล่าวถึง กรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ใช้งบ 12 ล้านบาท ไปดูการเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร ว่า 12 ล้านบาท ถือว่ามูลค่าน้อย หากเปรียบเทียบกับงบประมาณแผ่นดิน ที่จะต้องใช้สำหรับการจัดการการเลือกตั้ง  สิ่งสำคัญคือต้องจัดการเลือกตั้งไม่ให้เป็นโมฆะ เพราะที่ผ่านมา กกต.ทำให้การเลือกตั้งโมฆะมาแล้ว 2 ครั้ง ดังนั้น สิ่งที่ใหญ่กว่า 12 ล้านบาท คือความจำเป็นที่จะต้องทำให้การเลือกตั้งสุจริตและเที่ยงธรรม ไม่ให้เป็นโมฆะ


นายจตุพร ยังกล่าวถึง การเลือกตั้งล่วงหน้าที่ประเทศมาเลเซีย ที่มีคนมาใช้สิทธิมาก ไม่สามารถจัดการให้ใช้สิทธิได้ครบ จนต้องเปิดเพิ่มให้เลือกอีกวันหนึ่ง ว่า คนไทยที่อยู่ในมาเลเซีย หรือที่เรียกว่าคนสองสัญชาติมีจำนวนมากจริงๆ  เห็นว่าคนไทยกลุ่มนี้ ต้องการการเปลี่ยนแปลงในการเลือกตั้งครั้งนี้ 

“ผมยังสงสัยว่าการเพิ่มวันเลือกตั้งอีก 1 วัน กกต.จะมีอำนาจจริงหรือไม่ ศาลรัฐธรรมนูญจะมีวินิจฉัยเรื่องเหล่านี้หรือไม่ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่สมควร เนื่องจากคนยังใช้สิทธิ์เลือกตั้งไม่เสร็จสิ้น เพราะมีปัญหาด้านการบริหารจัดการ” นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร ยังกล่าวถึง กรณีอดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติตั้งกลุ่มก้าวต่อไปเพื่อประชาธิปไตย ว่า การที่พรรคไทยรักษาชาติถูกยุบ เป็นเรื่องที่น่าเสียใจของชาวประชาธิปไตย แต่ตนไม่ต้องการอธิบายเรื่องราวที่เป็นอดีต และ เห็นว่าคนในอดีตพรรคไทยรักษาชาติทำถูกแล้ว ที่ใหญ่กว่าพรรคการเมืองคือประชาธิปไตย ที่เราต้องพาประชาธิปไตยกับคืนสู่ประเทศไทยโดยเร็ว  


“ผมเห็นด้วยกับแนวทางของอดีตพรรคไทยรักษาชาติมาตั้งแต่ต้น ว่า คะแนนของพรรคไทยรักษาชาติจะไม่สูญเปล่า จะยังคงอยู่ที่ฝ่ายประชาธิปไตย และก็เป็นดุลยพินิจสิทธิเสรีภาพของประชาชนเหล่านั้น ที่จะตัดสินใจเลือกพรรคฝั่งประชาธิปไตย ผมจะไม่มีวันที่จะไปบอกว่า ให้มาเลือกพรรคเพื่อชาติ แต่หากอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.กลับบ้าน ก็คือการเลือกพรรคเพื่อชาติ ทุกคะแนนของพรรคเพื่อชาติไม่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ และต่อให้ พล.อ.ประยุทธ์แต่งตัวอย่างไร ก็ไม่น่ารัก วัยแบบ พล.อ.ประยุทธ์ต้องนุ่งกางเกงขาก๊วย” นายจตุพร กล่าว . – สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น