ตรวจซ้ำโรงแรมหรูบนเกาะสมุย ไม่มีใบอนุญาตแต่เปิดให้บริการ

สุราษฎร์ธานี 9 มี.ค.-เจ้าหน้าที่สนธิกำลังเข้าตรวจสอบซ้ำโรงแรมหรูบนเกาะสมุย หลังเปิดให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาตมานานกว่า 10 ปี 


ปลัดอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นำกำลังตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบโรงแรมหรู 3 แห่ง หลังเคยเข้าตรวจสอบ และแจ้งให้ผู้จัดการ หรือ ผู้รับผิดชอบนำเอกสารการประกอบธุรกิจโรงแรมมาแสดง แต่กลับเพิกเฉย และเปิดดำเนินกิจการต่อเนื่อง มีลูกค้าต่างชาติเข้าพัก และเปิดรับจองออนไลน์ราคาคืนละ 40,000-100,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบวิลล่าหรูพื้นที่ริมหาดแม่น้ำ และพื้นที่หาดบางรักษ์ ที่เปิดให้บริการแบบวิลล่าหรูส่วนตัว มีห้องนอนตั้งแต่ 5-7 ห้อง มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ห้องนั่งเล่น ลานอเนกประสงค์ และมีผู้จัดการประจำแต่ละวิลล่า แต่เมื่อถามหาผู้จัดการทั่วไป ซึ่งเป็นชาวแคนาดา เพื่อแจ้งว่าดำเนินกิจการไม่ได้ เพราะไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม แต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงไม่ยอมพบ เจ้าหน้าที่จึงนัดหมายให้เข้าพบพนักงานปกครองภายในวันจันทร์ที่ 11 มีนาคม ณ ที่ว่าการอำเภอเกาะสมุย เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ไม่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรม หากยังไม่เข้าพบจะออกหมายเรียก และออกหมายจับต่อไป 


ส่วนกรณีชาวบ้านร้องตรวจสอบคลองบางมะพร้าวว่าอาจรุกล้ำลำคลองสาธารณะ ได้ส่งเรื่องให้สำนักงานที่ดินจังหวัดสุราษฎร์ธานี สาขาเกาะสมุย เข้าตรวจสอบแล้ว ส่วนที่มีการปล่อยน้ำเสียลงลำคลองสาธารณะ ได้สั่งหยุดดำเนินการ และให้กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครเกาะสมุย เข้าตรวจสอบระบบบำบัดน้ำเสียทั้งหมดของโรงแรมแล้วว่ามาตรฐานหรือไม่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก