หลอกขายสติกเกอร์ให้ GrabCar อ้างเข้าสนามบินเชียงใหม่ได้

เชียงใหม่ 1 มี.ค.-มาเฟียเชียงใหม่ แอบอ้างทำสติกเกอร์เรียกเก็บเงินจากสมาชิก GrabCar รายละ 800 บาท อ้างว่าสามารถเข้าไปจอดรับส่งผู้โดยสารในท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้ มีเหยื่อหลงเชื่อกว่า 40 ราย  


นาวาอากาศตรี ภานุพงศ์ นวลเป็นใย ผู้อำนวยการส่วนปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย ฝ่ายรักษาความปลอดภัยท่าอากาศยานเชียงใหม่ ยืนยันไม่มีการจัดทำสติกเกอร์เรียกเก็บเงินจาก GrabCar เท่าที่ทราบขณะนี้มีผู้หลงเชื่อจ่ายเงินเพื่อรับสติกเกอร์ไปแล้วกว่า 40 ราย ค่าสมัครและค่ารายเดือนรวม 800 บาท ทำให้ทางท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้รับความเสียหายและยังได้มีการส่งข้อความชักชวนไปทางกลุ่มไลน์ GrabCar โดยอ้างว่ามีผู้หลักผู้ใหญ่ ทั้ง ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่การท่าฯ หลายคน ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลัง และยังข่มขู่ห้ามนำข้อความไปเผยแพร่กับบุคคลอื่นด้วย หากไม่เชื่อก็จะส่งคนไปทำร้ายถึงบ้าน 


นาวาอากาศตรี ภานุพงศ์ กล่าวว่าขณะนี้ได้ให้ทางฝ่ายกฎหมายเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับชายคนดังกล่าวไว้แล้วที่สถานีตำรวจภูพิงค์ราชนิเวศน์ เชียงใหม่ ส่วนสติกเกอร์ มีลักษณะพื้นเป็นสีน้ำเงิน มีรูปช้างสามเศียรสีเหลือง พร้อมข้อความภาษาอังกฤษNational securiy Guard Grab และมีหมายเลข รหัส แต่จากการตรวจสอบ ยังไม่พบรถที่ติดสติกเกอร์ในรูปแบบดังกล่าว และท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ติดป้ายประกาศไว้ชัดเจนบริเวณทางเข้า ห้ามรถ GrabCar เข้ามารับส่งผู้โดยสาร บริเวณท่าอากาศยานเชียงใหม่ หากพบให้ปรับสูงสุด 2,000 บาท รวมทั้งหน่วยงานอื่นก็ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับการกระทำของชายคนดังกล่าว ทางตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนเพื่อดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ