ร้องกองปราบฯ ถูกนักการเมืองท้องถิ่น หลอกขายทัวร์ผ่านเฟซบุ๊ก

สุรินทร์ 8 ก.พ. – ผู้เสียหายแจ้งความกองปราบฯ ถูกหลอกซื้อทัวร์ไปต่างประเทศผ่าน Facebook แต่พอถึงกำหนดเดินทาง กลับไร้ตัวตน ตรวจสอบชื่อเจ้าของบริษัท พบเป็นถึงนักการเมืองท้องถิ่น





กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกซื้อทัวร์ท่องเที่ยวต่างประเทศ ผ่านทาง Facebook ชื่อ “ทัวร์โดนตา ราคาโดนใจ”  เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัทฯ ฐานฉ้อโกง โดยนายสุทธินันท์ มณีวงษ์ ตัวแทนผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้ซื้อทัวร์เทศกาลตกปลาน้ำแข็งที่เกาหลีใต้ จำนวน 2 คน รวม 32,800 บาท หลังเชื่อว่าบริษัทดังกล่าวมีอยู่จริง แต่เมื่อโอนเงินเข้าบัญชีของเจ้าของบริษัทฯ และมีการนัดหมายเดินทางที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ กลับไม่พบลูกทัวร์คนอื่นๆ พอตรวจสอบรายชื่อที่สายการบินก็ไม่พบรายชื่อตัวเอง ด้านผู้เสียหายอีกคน ระบุว่า ซื้อทัวร์ไปออสเตรเลียรวม 3 คน มูลค่า 300,000 บาท แต่ถูกเลื่อนวันเดินทางไปเรื่อยๆ พอติดต่อขอเงินคืนก็ไม่ได้รับ โดยจากการตรวจสอบพบว่าชื่อเจ้าของบริษัท เป็นนักการเมืองท้องถิ่นในสุรินทร์ และประกอบธุรกิจค่ายเพลง


เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับแจ้งความ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวเจ้าของบริษัทสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีต่อไป .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

ผู้กำกับโจ้

“ทวี” ยันไม่ปกป้องคนผิดคดี “อดีต ผกก.โจ้” ยังไม่ย้าย ผบ.คุก

“ทวี” ยัน ไม่ปกป้องคนผิด คดีอดีต ผกก.โจ้ ยันกฎหมายอยู่เหนือระเบียบราชทัณฑ์ ยังไม่ย้าย ผบ.คุก ให้รอผลสอบสวน พร้อมโชว์สื่อเปิดวงจรปิดฉบับเต็ม

ทักษิณลงใต้

“ภูมิธรรม” มองเหตุบึ้มใต้ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” ลงพื้นที่

“ภูมิธรรม” มองเหตุบึ้มใต้ไม่เกี่ยว “ทักษิณ” ลงพื้นที่ ขออย่าจับแพะชนแกะ ยืนยัน ไม่ได้เจออดีตนายกฯ ตามที่เป็นข่าว เหตุอยู่ทำเนียบฯ ยันมืด เผย 17 มี.ค.นี้ ประชุมสรุป-แถลงข่าวผลปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์

อุตุฯ เผยมีฝนเล็กน้อยบริเวณภาคตะวันออก-ใต้ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนเล็กน้อยบางแห่งบริเวณภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน ส่วนภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด