เปิดใจ “ทักษิณ” ผู้สมัคร ส.ส.เพื่อชาติ

นครราชสีมา 5 ก.พ.-เปิดใจ “ทักษิณ” ผู้สมัคร ส.ส. ใน จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อชาติ เผยรู้สึกน้ำตาจะไหล ได้ผลตอบรับดีเกินคาด ชาวบ้านรู้จักและจดจำง่าย


กระแสผู้สมัครยอมเปลี่ยนชื่อตัวเองเป็นชื่อ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์” ลงสมัคร ส.ส.หลายเขตเลือกตั้งใน จ.นครราชสีมา “สำนักข่าวไทย” ติดตามการลงพื้นที่พบปะประชาชนของ “นายทักษิณ เขื่อนโคกสูง” หรือชื่อเดิม “นายสถิตคุณ เขื่อนโคกสูง” เขต 4 จากพรรคเพื่อชาติ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากชาวบ้านเป็นอย่างดี หลายคนบอกเป็นชื่อที่โดนใจ จดจำง่าย ทำให้หวนคิดถึงอดีตนายกรัฐมนตรีทั้ง ทักษิณ ชินวัตร และยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่เคยสร้างผลงานไว้น่าประทับใจ


นายทักษิณ เขื่อนโคกสูง เปิดใจว่า เปลี่ยนชื่อเมื่อวันที่ 31 มกราคม ก่อนลงสมัคร 4 วัน เพราะคิดถึงอดีตนายกรัฐมนตรี ทั้งนายทักษิณ ชินวัตร และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และเป็นตัวเลือกให้ชาวบ้านตัดสินใจเลือกเข้าไปทำหน้าที่ในสภา หลังเปลี่ยนชื่อเป็นนายทักษิณ รู้สึกน้ำตาจะไหล ได้ผลตอบรับดีเกินคาด ชาวบ้านรู้จักและจดจำง่าย โดยเฉพาะชาวบ้านที่เคยชื่นชอบในผลงานอดีตนายกรัฐมนตรี ตนเองเป็นผู้สมัคร ส.ส.ลูกชาวไร่ชาวนา ไม่มีเงินทุนมากมายที่จะใช้ในการหาเสียง จึงอาศัยกลยุทธ์เปลี่ยนชื่อเป็น นายทักษิณ เพื่อให้ชาวบ้านรู้จักและจดจำง่ายขึ้น และหวังผลว่าจะสามารถชนะการเลือกตั้ง

ด้าน นายกวี นราศรี ชาวบ้าน ต.มะค่า อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เผยว่า ชื่นชอบผลงานอดีตนายกฯทักษิณ และยิ่งลักษณ์ การมีตัวเลือกผู้สมัคร ส.ส.ชื่อทักษิณ และยิ่งลักษณ์ ก็มีผลอย่างมากต่อการตัดสินใจว่าจะเลือกหรือไม่เลือก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พยาบาลถูกตบ

“สมศักดิ์” พร้อมช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า

“สมศักดิ์” รมว.สธ. พร้อมสนับสนุนหา “ทนายความ” ช่วยคดี “พยาบาลสาว” ถูกญาติผู้ป่วยตบหน้า บอกหากเจ้าตัวไม่ดำเนินคดี กระทรวงฯ พร้อมออกโรงแทน หวั่นเป็นเยี่ยงอย่าง

รพ.ระยอง ยันดำเนินคดีถึงที่สุดญาติคนไข้ตบพยาบาล

โรงพยาบาลระยอง แถลงปมญาติคนไข้ตบหน้าพยาบาล เผยหลังเกิดเหตุได้ดูแลอาการบาดเจ็บของพยาบาลผู้ประสบเหตุทันที ยืนยันดำเนินคดีถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เสนอ 4 ข้อปราบแก๊งคอลฯ

“หลิว จงอี” ถึงกลาโหม เตรียมเสนอ 4 มาตรการปราบแก๊งคอลเซ็นเตอร์ “บิ๊กอ้วน” คณะทูตจีนรอต้อนรับ ขณะเจ้าตัวสีหน้ายิ้มแย้ม ไม่ตอบสื่อ

สธ.ลั่นเอาผิดญาติคนไข้ตบพยาบาลให้ถึงที่สุด

ผอ.โรงพยาบาลระยอง เข้าพบผู้ช่วย รมว.สาธารณสุข ปมญาติคนไข้บุกตบพยาบาล สธ. ยืนยันต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ด้านพยาบาลยังเครียด เยื่อบุแก้วหูอักเสบรุนแรง

รวบชาวจีนเช่าคอนโดพระราม 9 เปิดเว็บพนันออนไลน์

ตำรวจบุกจับ ชาวจีน 15 คน เช่าคอนโดยกชั้น ย่านพระราม 9 เปิดเป็นฐานปฏิบัติการเว็บพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนในบัญชีดิจิทัล กว่า 9 ล้านบาท