ทำเนียบรัฐบาล 4 ม.ค.-พล.อ.ประวิตร ระบุ เลื่อนเลือกตั้งหรือไม่อยู่ที่กกต. แต่มั่นใจเกิดขึ้นก่อนงานพระราชพิธี ย้ำคสช.ไม่ได้อยู่เบื้องหลัง
พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายกฎหมายระบุว่า การเลือกตั้งจะเกิดขึ้นก่อนงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ว่า ไม่ทราบเป็นเรื่องที่นายวิษณุหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ซึ่งกกต.จะต้องพิจารณาเรื่องดังกล่าวอีกครั้งว่าจะเลื่อนการเลือกตั้งออกไปหรือไม่ แต่จะต้องพิจารณาเรื่องความเหมาะสม
“เชื่อว่าหากเลื่อนการเลือกตั้งออกไป จะไม่กระทบกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ที่หลายฝ่ายมองว่าอยู่เบื้องหลังที่ทำให้การเลือกตั้งถูกเลื่อนออกไป เพราะ คสช.ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง เนื่องจากมีงานพระราชพิธีที่สำคัญเกิดขึ้น มีแต่สื่อมวลชนเท่านั้น ที่มองว่าคสช.ทำให้การเลือกตั้งเลื่อนออกไป ยืนยันว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นก่อนการพระราชพิธี เพราะจะเกิดการทาบทับกัน ส่วนเดือนมีนาคมนี้จะเป็นเดือนที่เหมาะสมจัดการเลือกตั้งหรือไม่ ไม่ทราบ เพราะเป็นเรื่องของกกต. และไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวได้” พล.อ.ประวิตร กล่าว.-สำนักข่าวไทย
