แจงความคืบหน้าแก้ปัญหาทำประมงผิดกฎหมาย

ทำเนียบฯ 30 ธ.ค.-รองนายกรัฐมนตรี เผยแก้ปัญหาทำประมงผิดกฎหมายน่าพอใจมาก ชาวประมงเริ่มเข้าใจกติกา เชื่อหากทำอย่างยั่งยืน ตอบโจทย์ต่างประเทศได้


พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ปัญหาการทำประมงผิดกฎหมาย (ไอยูยู) ว่า รัฐบาลได้มีการจัดระบบเรื่องประมง โดยการเปลี่ยนการจัดระบบการจดทะเบียนเรือด้วยกระดาษของกรมเจ้าท่ามาเป็นระบบไอทีทั้งหมด ซึ่งปัจจุบันมีเรืออยู่ 10,518 ลำ และเชื่อว่าเป็นจำนวนเรือที่เหมาะสมกับปริมาณสัตว์น้ำของประเทศ ขณะที่เครื่องมือจับสัตว์น้ำมีการปรับใช้เครื่องมือใหม่ทั้งหมด

“ขอบคุณชาวประมง เจ้าหน้าที่ทุกส่วนงาน ที่ได้ร่วมกันแก้ปัญหานี้ โดยส่วนรวมแล้ว การแก้ปัญหาเป็นไปในทิศทางเดียวกันและชาวประมงก็เริ่มเข้าใจในกติกา เชื่อว่าหากทำเรื่องของความยั่งยืนได้ ก็จะตอบโจทย์ต่างประเทศเหมือนกัน และเรื่องการทำประมงผิดกฎหมายก็เป็นเรื่องหนึ่งที่อาเซียนจะทำงานร่วมกัน” พล.อ.ฉัตรชัย กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง

ปล่องลิฟต์ตึกถล่ม

กทม.เดินหน้าเจาะปล่องลิฟต์ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.

ผู้ว่าฯ กทม. เผยปฏิการค้นหาร่างผู้สูญหายจากเหตุตึก สตง.ถล่ม วันนี้เน้นเจาะปล่องลิฟต์-บันไดหนีไฟ หลังวานนี้ (18 เม.ย.) พบผู้เสียชีวิตในจุดดังกล่าวเพิ่มอีก 6 ราย ยืนยัน กทม. ให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานในการเข้า เก็บพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้รับผิดชอบกับเหตุการณ์ดังกล่าว