“บิ๊กบัว”เผยใกล้มีช่าวดีเร็วๆ นี้หลังได้เบาะแสคนร้ายชิงเงิน ธ.ทหารไทย สาขาพัฒนาการ

กรุงเทพฯ 29 ธ.ค.- ผบช.น.เผยใกล้มีข่าวดีเร็วๆ นี้ หลังตำรวจได้เบาะแสคนร้ายบุกเดียวชิงเงินแบงค์ทหารไทย สาขาถนนพัฒนาการ พร้อมตั้งข้อสังเกตุทำไมคนร้ายได้เงินไปง่ายทั้งที่ไม่มีอาวุธ


พลตำรวจโทสุทธิพงษ์  วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล  กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายชิงทรัพย์ ธนาคารทหารไทย สาขาถนนพัฒนาการ ในพื้นที่ สน.คลองตัน ช่วงบ่ายวานนี้  โดยคนร้ายได้เงินสดไปประมาณกว่า 1 แสนบาท ว่าขณะนี้มีความคืบหน้าไปมากแล้ว  ล่าสุดชุดสืบสวนสอบสวนได้ไล่ภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี แต่ยังไม่สามารถระบุชื่อผู้ก่อเหตุได้ ต้องขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงานเพื่อประมวลข้อมูลทั้งหมดนำมาวิเคราะห์อีกครั้ง  //แต่จากข้อมูลและภาพวงจรปิดภายในธนาคารพบว่าคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว   จึงไม่สามารถยืนยันได้ว่าคนร้ายเป็นมืออาชีพหรือมือสมัครเล่น //ทั้งนี้ในการสืบสวนยังได้ ตั้งข้อสังเกตุเหตุใดคนร้ายจึงได้เงินไปอย่างง่ายดาย  ทั้งที่คนร้ายไม่มีอาวุธหรือวัตถุระเบิดตามที่ข่มขู่พนักงาน  ซึ่งตำรวจได้สอบปากคำพนักงานธนาคารที่อยู่ในเหตุการณ์ไปบางส่วนแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้  เพราะอยู่ระหว่างประมวลวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อนำไปใช้เป็นแนวทางสืบสวนต่อไป 

ส่วนคนร้ายจะหลบหนีอยู่ในกรุงเทพฯหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวได้  ต้องขอเวลาให้ตำรวจทำงานก่อน เชื่อว่าจะได้รับข่าวดีในเร็วนี้


เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบ่ายวานนี้ (28 ธ.ค.) มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ35-40ปี รูปร่างสูงใหญ่ประมาณ170-180ซม. ใส่หมวกกันน็อกสีขาว เสื้อผ้าร่มสีกรมท่าแขนยาว กางเกงยีนส์ขายาว ขี่จยย.ฮอนด้า เวฟ 125 สีน้ำเงิน -เทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดใกล้ ๆ กับธนาคารทหารไทย ใกล้กับซอยพัมนาการ 48  แล้วเดินเข้าไปในธนาคาร ก่อนเปิดหมวกออกมาครึ่งหน้า เดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์1ของธนาคาร พูดข่มขู่ให้ส่งเงินมาพร้อมยื่นถุงพลาสติกให้ใส่เงิน แล้วทำท่าว่ามีระเบิดกับปืนอยู่ในตัว แต่พนักงานไม่ให้จึงหันไปหาเคาน์เตอร์ที่2 พนักงานก็ตกใจ จึงเดินไปที่พนักงานเคาน์เตอร์3ซึ่งพึ่งมาทำงานใหม่ ทางคนร้ายได้ข่มขู่ให้ส่งเงินมาเพราะมีระเบิดและปืน ทางพนักงานจึงหันไปมองทางผู้จัดการที่ตัดสินใจยอมให้เงินไป เพราะกลัวว่าคนร้ายจะมีระเบิดจริง อีกทั้งคนร้ายยังพยายามปีนข้ามเคาน์เตอร์มา จึงยอมเอาเงินใส่ถุงพลาสติกให้ไป จากนั้นคนร้ายจึงออกจากธนาคารไปสตาร์ทรถจยย. แล้วกลับรถทันทีมุ่งหน้าไปทางแยกพัฒนาการหลบหนีไป โดยคนร้ายได้เงินสดไปทั้งสิ้น 105,320บาท.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายชุมชน

ต้นน้ำฝนตกหนัก แม่น้ำสายเอ่อท่วมหลายใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ชาวบ้านต่างรีบเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดระดับน้ำเริ่มลดลง

รื้อซากตึกสตง.

รื้อซาก สตง.ถึงชั้นใต้ดินแล้วบางส่วน-พบผู้สูญหายอีก 1 ร่าง

เจ้าหน้าที่ลดความสูงซากตึก สตง. ถึงชั้น 1 แล้ว และลงไปถึงชั้นใต้ดินได้บางส่วน โดยวันนี้จะเสริมรถหัวเจาะกระแทกเข้ามาเพิ่ม ขณะที่เมื่อคืนพบร่างผู้สูญหายอีก 1 ร่าง ยืนยันจะทำงานให้เร็วที่สุด เพื่อคืนร่างผู้สูญหายทั้งหมดให้ญาติ

นายกฯ ขันนอตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ

นายกฯ ขันน็อตกระทรวง-หน่วยงาน เร่งเดินโครงการบริหารจัดการน้ำ ตั้งคำถามเบิกงบฯ แก้น้ำท่วมตั้งแต่ปี 63 สร้างคืบแค่ 5% บอกน้อยมาก พร้อมแจ้ง ครม.รับทราบแผนถก JCR ไทย-กัมพูชา ก.ค.นี้ หวังสางปมคอลเซ็นเตอร์-ยาเสพติด เล็งจับมืออาเซียนดึงจุดแข็งแต่ละประเทศ เจรจากำแพงภาษีสหรัฐ

เรียกสอบวิศวกรตึกถล่ม

เริ่มแล้ว! ดีเอสไอ เรียกสอบชุดแรก 10 วิศวกร ตัวแทนอิตาเลียนไทย

เริ่มแล้ว! พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ เรียก 10 วิศวกร และตัวแทนจาก บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ เข้าให้ปากคำชุดแรก คดีตึก สตง.หลังใหม่ถล่ม