fbpx

ตำรวจเมาหนีเวรยิงปืนเข้าบ้านข้างๆ เจ็บ 1

ชุมพร 11 ธ.ค.-ตร.ชุมพร เมา ทิ้งเวร ยิงปืนทะลุกระจกเพื่อนบ้าน กระสุนเฉียดหัวคนในบ้าน เศษกระจกเจาะแขนอดีตครู บาดเจ็บ


น.พ.ต.ต.ระนอง ชุมพินิจ สารวัตร เวร สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจาก นายประชา ดึงสุวรรณ อายุ 63 ปีว่า เกิดเหตุคนร้ายยิงเข้าไปในบ้านพัก ทำให้ได้รับบาดเจ็บ จึงทำการสอบสวนบันทึกปากคำ

นายประชา ดึงสุวรรณ อดีตครูโรงเรียนประถม แห่งหนึ่ง ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ให้การว่าช่วงดึกเวลา ประมาณ 02.00 น. คืนที่ผ่นมา ในขณะที่กำลังตื่นมาดูหลาน อายุ 8 เดือน ที่ส่งเสียงร้องเพราะหิวนม พร้อมด้วยนางเยาวลักษณ์ ดึงสุวรรณ อายุ 63 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ภรรยาของนายประชา ขณะที่กำลังชงนมให้ หลานดื่ม ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย กลางถนนหน้าบ้าน จึงมองผ่านหน้าต่างบ้าน ออกไป เห็นผู้ชายคนหนึ่ง จำได้ว่า เป็นเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม เป็นตำรวจ ยศนายดาบตำรวจ ของสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ใน จ.ชุมพร กำลังอยู่ในอาการเมา ยืนโงนเงน พร้อมตะโกนว่า “ตระกูล ดึงสุวรรณ มีอะไรดี” นายประชาขยับตัวจะออกไปดู นางเยาวลักษณ์ บอกนายประชา ว่าอย่าออกไป เค้าเป็นตำรวจมีปืน


นายประชา พร้อม ภรรยา จึงไม่ได้สนใจ แต่ในจังหวะที่นางเยาวลักษณ์ก้มลงอุ้มหลานเพื่อป้อนนม ส่วนนายประชา ยังคงยืนดูอยู่ริมหน้าต่าง ภายในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และเสียงกระจกแตก เสียงดังสนั่นรุนแรงมาก กระจกหน้าต่างแตก กระเด็นเข้ามาในบ้าน และเจาะเข้าที่แขนด้านซ้ายรู้สึกเจ็บแปลบ ส่วนกระสุนเฉียดศีรษะของนางเยาวลักษณ์ หายเข้าไปในบ้าน จึงก้มตัวลงและพยายามเข้าไปในห้องนอนที่อยู่ใกล้กับห้องโถง พร้อมทั้ง ตะโกนให้ลูกชายโทรแจ้ง191หลังจากนั้นราวๆ 5 นาที ตำรวจสายตรวจ จยย. และรถยนต์ ของ สภ.หลังสวน จึงเดินทางมาระงับเหตุ                                                    

ขณะที่นายดาบตำรวจคนดังกล่าว ยังคงเอะอะโวยวาย และไม่ยอมให้ ตำรวจ สภ.หลังสวน ควบคุมตัว อีกทั้งมีท่าทีจะยิงตำรวจ ชุดสายตรวจ จนตำรวจ สภ.หลังสวน ต้องวิทยุเรียกตำรวจ สถานีต้นสังกัดของนายดาบตำรวจคนดังกล่าว ให้มารับตัวนายดาบตำรวจคนดังกล่าวไปควบคุมที่สถานีตำรวจต้นสังกัด เบื้องต้นทราบว่านายดาบตำรวจคนดังกล่าว กำลังอยู่ในหน้าที่เข้าเวร ควบคุมห้องขัง บนสถานีตำรวจ แต่ได้ไปร่วมดื่มกินเลี้ยงในวันเกิดเพื่อนที่มีบ้านอยู่ข้างโรงพักต้นสังกัด ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของเมื่อวานนี้ พอเมาได้ที่จึงเดินทางกลับมายังบ้านพักใน ตลาดหลังสวน ห่างจากโรงพักต้นสังกัด ร่วม 10 กม. จนมาก่อเหตุดังกล่าวในช่วงเช้า นายประชาเดินทางไปทำการรักษาบาดแผล ก่อนจะเดินทางไปแจ้งความ ที่ สภ.หลังสวน ท้องที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งบอกไปยัง ร.ต.ท.ธงชัย ดึงสุวรรณ นายตำรวจสังกัด ตำรวจน้ำ ชุมพร น้องชาย เดินทางไปเป็นเพื่อนที่ สภ.หลังสวน


นางเยาวลักษณ์ อดีต ผอ. รร.ประถมชื่อดัง กล่าวว่าบ้านดังกล่าว อยู่ด้วยกัน 8 คน มีเด็ก อายุ 8 ขวบ และ 8 เดือน นอกนั้นเป็นลูกสาว ลูกเขย ลูกชาย เคราะห์ดีที่กำลังก้มลงป้อนนมหลาน ถ้านั่งในท่าตรง กระสุนจะเจาะเข้าที่หัวพอดี ทั้งสองคนที่ผ่านความตายมาหวุดหวิด ชี้ให้ดูรูกระสุนที่กระจกหน้าต่าง เป็นรูขนาดใหญ่ ส่วนหัวกระสุนปืนที่ยิงเข้ามาในบ้านยังค้นหาไม่พบ แต่ตำรวจ สภ.หลังสวน พบกระสุนที่ยังไมได้ยิงที่หน้าบ้าน เป็นกระสุนหัวตะกั่ว และหัวทองแดง ขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด หล่นอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นางเยาวลักษณ์ บอกว่าไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับนายดาบตำรวจคนดังกล่าวเลยแม้แต่น้อย ปกติก็จะสนิทกับภรรยา ของนายดาบตำรวจคนดังกล่าวด้วย ก็ไม่รู้ว่า เพราะสาเหตุใดนายดาบตำรวจคนดังกล่าวจึงมาหาเรื่อง และยิงใส่บ้านของตนเอง 

ตำรวจได้เรียกตัว นายตำรวจคนดังกล่าวมาสอบปากคำพร้อมดำเนินการตามข้อเท็จจริงต่อไป นอกจากนั้นยังได้การว่านายตำรวจคนดังกล่าว เป็นคนไม่ค่อยพูด มีอาการแปลกไปจากคนธรรมดา ทั่วไป และเมื่อดื่มเหล้าจนเมา จะมีอาการเพี้ยนคลุ้มคลั่งส่งเสียงเอะอะโวยวาย ทำร้ายร่างกายคนใกล้ชิด จนเป็นที่เอือมระอา และหวาดกลัวไปทั้งหมู่บ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร