เปิดใจหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ให้ตำรวจซ้อนท้าย ล่าคนร้ายเมายาแหกด่าน

กระบี่ 7 ธ.ค.-เปิดใจหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ให้ตำรวจซ้อนท้าย ไล่ล่าจับกุมคนร้ายบนถนนเซาท์เทิร์นซีบอร์ด หลังแหกด่านตรวจ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ


จากกรณีสังคมออนไลน์แชร์คลิประทึก ตำรวจ สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ไล่ล่าติดตามคนร้ายบนถนนเซาท์เทิร์นซีบอร์ด เมื่อวานนี้ หลังรับแจ้งว่าก่อเหตุเฉี่ยวชนในอำเภอเมือง จากนั้นได้ขับรถกระบะ สีบรอนซ์เงิน แหกด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม ช่วงแยกนาเหนือ ตำรวจจึงไล่ติดตาม โดยใช้รถกระบะสายตรวจ 3 คัน และมีรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของชาวบ้าน 1 คันมาช่วยเหลือ โดยให้ตำรวจซ้อนท้าย 1 นาย ก่อนที่รถของคนร้ายจะเสียหลักลงข้างทาง บริเวณหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก ตำรวจจึงเข้าปิดล้อมจับกุม ตรวจสอบในรถพบนายเกียรติศักดิ์ อายุ 21 ปี ชาวบุรีรัมย์ เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ตรวจปัสสาวะพบเป็นสี่ม่วง จึงสารภาพว่าทะเลาะกับแฟนสาวที่พังงา ก่อนทำร้ายร่างกายและขับรถหนีมา แต่เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองพังงา และหนีมาทาง อ.อ่าวลึก กระทั่งขับแหกด่านก่อนถูกจับ ตำรวจแจ้ง 4 ข้อหา ขับรถในขณะมีสารเสพติดในร่างกาย, ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัย, ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร และขับรถในลักษณะประมาทหวาดเสียว


ซึ่งหลังเกิดเหตุสังคมออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมชื่นชมหนุ่มขี่บิ๊กไบค์ตามประกบไปกับรถของตำรวจ ถึงความกล้าหาญและความชำนาญในการขี่รถ ล่าสุดทราบว่าพลเมืองดีคนดังกล่าว คือ นายชัยณรงค์ หรือต๊ะ สุขอุ่น อายุ 28 ปี เปิดร้านปะยางรถยนต์อยู่ใกล้กับป้อมตำรวจ เป็นนักแข่งรถจักรยานยนต์ทางเรียบ เคยเข้าร่วมแข่งขันในระดับประเทศมาแล้วหลายสนาม ทั้งสนามบุรีรัมย์ สนามไทยแลนด์เซอร์กิต สนามพัทยาเซอร์กิต จึงมีความชำนาญในการขับขี่ และชอบขับรถบิ๊กไบค์ เป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งกินข้าวข้างด่านตรวจ เห็นกระบะขับมาด้วยความเร็ว ฝ่าด่านตรวจ เห็นว่ารถตำรวจไม่น่าจะตามทัน จึงวิ่งมาเอารถซูเปอร์ไบค์ R1 ของตัวเอง ซึ่งทำความเร็วได้สูง ขี่ตามมาทันรถคนร้าย กระทั่งถึงด่านทางเข้าถนนเซาท์เทิร์นซีบอร์ด จึงบอกให้ตำรวจขึ้นซ้อนท้าย และขี่ตามต่อจนทันรถของคนร้าย และเป็นไปตามคลิปที่เห็น ยอมรับว่าช่วงนั้นรู้สึกตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ก็ต้องพยายามไล่ตามคนร้ายให้ได้ ทำไปด้วยจิตสำนึกของพลเมืองดีเท่านั้น ไม่ได้อยากดัง ทั้งนี้ขอขอบคุณทุกกำลังใจ แต่อยากเตือนพลเมืองดีคนอื่นว่าอย่าทำตาม เพราะอันตราย ไม่ง่ายเลยกับการไล่ล่าคนร้ายที่ต้องควบคุมรถ การขับขี่ด้วยความเร็วขนาดนี้ ต้องใช้ความชำนาญจริงๆ ยอมรับว่าวันเกิดเหตุ ไม่ได้ใส่อุปกรณ์ป้องกัน มีเพียงกางเกงบอล เสื้อยืดตัวเอง แถมใส่รองเท้าแตะ เพราะเร่งรีบกับเหตุการณ์ตรงหน้า อย่างไรก็ตามตนมีความชำนาญด้านนี้อยู่แล้ว จึงตัดสินใจทำไป ไม่ว่าสังคมจะมองในมุมไหนก็พร้อมจะยอมรับ

ส่วนตำรวจที่นั่งซ้อนท้าย คือ ร.ต.อ.บดินทร์ กะลูแป หรือ ผู้กองดิน รอง สวป.สภ.อ่าวลึก กล่าวชื่นชมนายชัยณรงค์ ที่ช่วยเจ้าหน้าที่จนทำงานสำเร็จ ยืนยันไม่ได้ยิงใส่รถคนร้าย แต่ยางรถระเบิดเอง จนรถเสียหลักลงข้างทาง ตำรวจจึงปิดล้อมจับกุมไว้ได้ ซึ่งผู้ต้องหายังอยู่ในอาการมึนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง จึงคุมตัวมาส่งพนักงานสอบสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้