fbpx

สั่งเด้งตำรวจเมายิงปืนเข้าบ้านชาวบ้าน

พิษณุโลก 5 ธ.ค.-ผู้การสั่งเด้งนายตำรวจยศ ร.ต.ต. มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก หลังเมาแล้วยิงปืนเข้าบ้านชาวบ้าน พร้อมสอบวินัย


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.รัตนา พิมสอน น้องสาวของนายธงชัย พิมสอน เจ้าของบ้านเลขที่ 54/29 ถนนพระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งถูกนายตำรวจยศ ร.ต.ต. ตำแหน่ง รอง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก ที่อยู่ในอาการมึนเมาใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าหลายนัด กระสุนปืนพุ่งไปถูกบ้านที่อาศัยอยู่จนกระจกแตกละเอียด ตรวจสอบพบหัวกระสุน 2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ ยังมีกระสุนปืนยิงไปถูกบ้านของเพื่อนบ้านข้างเคียง คือ น.ส.น้อง ทองรอด เจ้าของร้านอรัญญาผ้าม่านได้รับความเสียหายตามไปด้วย


ด้าน น.ส.รัตนา พิมสอน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ภายหลังเป็นข่าวดังคึกโครมออกไปทางสื่อต่างๆ ปรากฏว่านายตำรวจคนดังกล่าวได้ส่งลูกน้องคนสนิท ทราบเพียงชื่อเล่นว่า นายมืด มาพูดเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อขอจ่ายค่าเสียหายที่เกิดขึ้น พร้อมยินยอมจะขอโทษสำนึกผิดในสิ่งที่กระทำลงไป ซึ่งตนเองไม่ได้ติดใจในเรื่องของการชดใช้ค่าเสียหาย ถ้าหากนายตำรวจท่านนี้สำนึกผิดจริงๆ อยากให้กลับตัวกลับใจเป็นคนใหม่ เพราะตำรวจมีหน้าที่ดูแลประชาชน ส่วนในเรื่องของคดีความ หรือความผิดทางวินัย ก็ให้ว่ากันไปตามกฎหมาย

ขณะที่ช่วงเย็นของวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ผู้บังคับบัญชาโดยตรงของตำรวจนายนี้แล้ว พร้อมสั่งตรวจสอบอย่างละเอียด ยอมรับว่าเป็นตำรวจของ สภ.เมืองพิษณุโลก จริง แต่ไปทำหน้าที่ตำรวจศาล ส่วนในขั้นตอนต่อไปจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาชุดหนึ่ง คาดว่าจะต้องใช้เวลารวบรวมพยานและหลักฐานให้มีความรัดกุมชัดเจนมากที่สุด เพื่อแจ้งความในข้อหาพกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะและทำให้เสียทรัพย์ พร้อมเซ็นคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษรให้นายตำรวจยศร.ต.ต. มาปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งจะมีผลบัดนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ หากมีผลประการใดจะได้แจ้งข้อหาเอาผิดทางวินัยตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

โควิดระบาดรอบเมษา ใช้ยาฟาวิพิราเวียร์ไปแล้ว 20,000 เม็ด

อธิบดีกรมการแพทย์ เผยการใช้ยาฟาวิพิราเวียร์ในการระบาดรอบนี้ พบใช้มากถึง 20,000 เม็ด เตรียมสั่งซื้อเพิ่ม ระบุโควิดสายพันธุ์อังกฤษ รักษาไม่แตกต่างจากเดิม ชี้ภาวะอ้วนเสี่ยงทำให้โรครุนแรง

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง