fbpx

ร้อง ปคบ.เอาผิดคลินิกย่านรังสิต ศัลยกรรมทำหน้าอกเน่า

กทม. 28 พ.ย. – ผู้เสียหายจากการศัลยกรรมเสริมหน้าอก จากคลินิกย่านรังสิต เข้าร้องตำรวจปราบปรามคุ้มครองผู้บริโภคให้ดำเนินคดี และพบว่ายังมีผู้เสียหายอีกจำนวนมาก

หญิงสาว 2 คน นำเอกสารหลักฐานเข้ายื่นกับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับเจ้าของคลินิกศัลยกรรมเสริมหน้าอก ย่านรังสิต ข้อหาฉ้อโกงประชาชน นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์และโฆษณาเกินจริง รวมถึงขอให้ตรวจสอบว่ามีลักษณะทำเป็นขบวนการหรือไม่


ผู้เสียหาย บอกว่า รู้จักคลินิกผ่านการโฆษณาทางเฟซบุ๊กและแพทย์มีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งมีโปรโมชั่น จึงตัดสินใจวางเงินมัดจำ 20,000 บาท ก่อนวันผ่าตัดจะต้องจ่ายเพิ่มอีก 20,000 บาท รวมเป็น 40,000 บาท วันผ่าตัดคลินิกนัดให้ไปทำศัลยกรรม ย่านเมืองเอก ซึ่งอ้างว่าเป็นอีกสาขาหนึ่งของคลินิกชื่อดังที่ลาดพร้าว อีกทั้งแพทย์ที่ทำศัลยกรรมเป็นคนละคนกับที่เลือกไว้ โดยเจ้าหน้าที่อ้างว่าหากต้องการทำศัลยกรรมกับแพทย์ตามที่เลือกเอาไว้ต้องเพิ่มเงินอีกเกือบเท่าตัว และหากเลือกไม่ใช้บริการจะไม่ได้รับเงินคืน ประกอบกับตนเองเป็นเจ้าของร้านสุรา จำเป็นต้องรักษารูปร่าง จึงตัดสินใจทำ หลังการผ่าตัดและกลับไปรักษาตัวที่บ้านพบว่า แผลมีอาการปวดบวม มีหนองไหลออกมา จึงสอบถามไปทางคลีนิก ได้รับคำตอบว่าจะรับผิดชอบค่ารักษาให้เพียง 10,000 บาทเท่านั้น

จนเวลาผ่านไปประมาณ 3 เดือน ปรากฏว่าแผลผ่าตัดยังมีรอยแผลเป็นสีแดง และผลการทำศัลกรรมยังทำให้ฐานหน้าอกไม่เท่ากันอีกด้วย

ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ได้รับการติดต่อจากผู้เสียหายอีกหลายคนที่อยู่ตามต่างจังหวัด และเคยทำศัลยกรรมกับคลินิกแห่งนี้ ยืนยันว่ามีนายหน้าไปโฆษณาชักชวน มีหลักฐานข้อความสนทนาที่ผู้เสียหายส่งมาให้ดูสามารถยืนยันได้ จึงเชื่อว่าเรื่องนี้มีการทำเป็นขบวนการ และตนเองได้ตรวจสอบไปที่เฟสบุ๊คของคลินิกอีกครั้งพบว่ามีความเคลื่อนไหว เช่น การเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เป็นสีดำ คล้ายเป็นการปกปิดอะไรบางอย่าง จึงขอให้ตำรวจออกหมายเรียกตัวบุคคล ที่ทำหน้าที่เป็นนายหน้า มาสอบปากคำ รวมถึงเชิญคลินิกย่านลาดพร้าว ที่ถูกแอบอ้างชื่อมาให้ข้อมูลเพื่อพิสูจน์ว่าทั้ง 2 คลินิกมีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่อย่างไร

ขณะที่ ตำรวจ ปคบ. ระบุว่า ตอนนี้ยังต้องสอบปากคำผู้เสียหายก่อน พร้อมประสานไปยังสาธารณะสุขประจำจังหวัด และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อลงพื้นที่ไปตรวจสอบหาข้อเท็จจริงต่อไป เบื้องต้นคาดว่าเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล ข้อหาโฆษณาเกินจริง ส่วนข้อหาอื่นยังรอการพิจารณา

ขณะที่เมื่อวานนี้มีผู้เสียหาย 2 คน เข้าแจ้งความตำรวจกองปราบปราม ให้ดำเนินคดีกับศัลยกรรมเสริมหน้าอกแห่งนี้ด้วย เนื่องจากไปทำศัลยกรรมหน้าอกเน่าลักษณะเดียวกัน .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ รักษาตัว รพ. ใน กทม.

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว ออกประกาศ “ครูบาบุญชุ่ม” อาพาธ ศิษยานุศิษย์นิมนต์เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลใน กทม. เผยเคยอาพาธด้วยโรคมาลาเรียขึ้นสมองมาก่อน

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี