แจ้งจับ”สจ๊วตสายการบินดัง”หลอกขายสินค้าแบรนด์แนมทางไอจี

กรุงเทพฯ 26 พ.ย.- แจ้งจับ พนักงานสายการบินดัง เปิดไอจี หลอกขายสินค้าแบรนด์เนม  มีผู้เสียหายกว่า 40 ราย สูญเงินกว่า 5. ล้านบาท


กลุ่มผู้เสียหาย เกือบ 10 ราย เข้าพบพนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่อให้ติดตามตัว นาย อุเทน พรหมเดช  พนักงานต้อนรับสายการบินแห่งหนึ่ง มา ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกง หลังสั่งซื้อสินค้าแบรนด์เนม ทั้งกระเป๋า นาฬิกาหรู ผ่านทางไอจี และไลน์นายอุเทน โดยมีการโอนเงินให้นายอุเทน เพื่อสั่งซื้อสินค้าแต่ไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ก่อนติดต่อไม่ได้อีก 

1ใน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้สั่งซื้อสินค้ากับนายอุเทน เนื่องจากเห็นว่ามีหน้าที่การงานดี และนายอุเทนขายสินค้าแบรนด์เนมในเพจไอจี มานานกว่า 5 ปี โดยก่อนหน้านี้เคยสั่งซื้อสินค้าไปแต่นายอุเทน หาซื้อไม่ได้ และโอนเงินคืนให้เต็มจำนวน จึงเกิดความเชื่อใจ จากนั้นจึงสั่งซื้อกระเป๋าอีกใบ และโอนเงิน 70,000 บาท  แต่ไม่ได้รับสินค้าอ้างถูกเพื่อนโกงไปกว่า 700,000 บาทโดยรับปากจะทยอยคืนเงินให้แต่ได้รับเงินเพียง 10,000 บาทจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อนายอุเทนได้อีก จึงมีการรวบรวมกลุ่มผู้เสีย หายกว่า 40 คน ที่สูญเงินตั้งแต่ 20,000 บาทถึง 7แสนบาท  รวมความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท มาแจ้งดำเนินคดีกับนายอุเทน 


เบื้องต้น พนักงานสอบสวนกองปราบปราม แจ้งกับกลุ่มผู้เสียหายว่าคดีดังกล่าวไม่เข้าเงื่อนไขการรับดำเนินคดีของกองปราบปรามจึงแนะนำให้ผู้เสียหายไปแจ้งความที่ ศูนย์ ป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนจัดบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนถึงร้อนจัด ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

เพลิงไหม้หม้อแปลงใหญ่สถานีย่อยแสนแสบ ทำไฟดับทั้งพระราม 9

ระทึก! เพลิงไหม้หม้อแปลงขนาดใหญ่ สถานีไฟฟ้าย่อยแสนแสบ ย่านดินแดง ทำไฟดับทั้งพระราม 9 ผู้คนโกลาหล ล่าสุด จนท.คุมเพลิงได้แล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบ แนะหลีกเลี่ยงเส้นทาง

วันที่ 12 ปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง.ถล่ม

วันที่ 12 ของปฏิบัติการกู้ซากตึก สตง. พังถล่ม เจ้าหน้าที่เดินหน้าใช้เครื่องจักรหนักเข้าเคลียร์พื้นที่ต่อเนื่อง โดยเฉพาะบริเวณปล่องบันไดหนีไฟ ที่คาดว่าเป็นจุดที่มีผู้ติดค้างอยู่จำนวนมาก

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย

“เจ้าคุณธงชัย” มอบผ้ายันต์ “สำเร็จทุกสิ่ง” ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม ด้านผู้ว่าฯ กทม. เตรียมทำบุญใหญ่ให้ผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์นี้