fbpx

ปิดประมูลทรัพย์คดีทรานลี่ภูเก็ตรายได้ 166 ล้านบาท

ภูเก็ต 8 ก.ย.- ปปง.สรุปจบการประมูล 3 วัน ขายทอดตลาดทรัพย์สินคดีทัวร์ทรานลี่ภูเก็ต รายได้เข้าคลัง 166 ล้านบาท เรือนำเที่ยวถูกประมูลหมด เหลือรถบัส 33 รายการ เตรียมขายคราวต่อไป


IMG_5555พ.ต.อ.โกวิท ภิรมย์วงศ์ อดีตรองเลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ในฐานะประธานกรรมการขายทอดตลาดทรัพย์สิน รายคดี บริษัททรานลี่ ทราเวิล จำกัด สรุปรายได้จากการขายทอดตลาดรวม 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-8 ก.ย.นี้ จำนวน 151 รายการ โดยเปิดประมูลที่ห้องประชุมเทศบาลนครภูเก็ตว่า ปปง. ได้รับเงินจากการขายทอดตลาดเป็นเงินทั้งสิ้น 166,944,000 บาท ซึ่งจะส่งให้กระทรวงการคลังเพื่อเป็นรายได้แผ่นดิน สำหรับทรัพย์สิน 151 รายการ ที่นำมาขายทอดตลาดนั้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือเรือนำเที่ยว จำนวน 34 รายการ ขายได้ทั้งหมด และรถโดยสารปรับอากาศพิเศษ จำนวน 116 รายการ ขายได้ 83 รายการ คงเหลือ 33 รายการ ซึ่ง ปปง. จะนำขายทอดตลาดในคราวต่อไป

IMG_5550ทั้งนี้ ปปง.ได้บูรณาการการทำงานร่วมกับกองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในคดีที่เกี่ยวข้องกับบริษัทนำเที่ยวด้อยคุณภาพ สร้างความเสียหายแก่เศรษฐกิจประเทศในเขตพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จนนำไปสู่การยึดและอายัดสินทรัพย์ที่เกี่ยวกับการกระทำผิดตามมาตรา 3 วรรค 10 แห่งพระราชบัญญัติป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พุทธศักราช 2542 ซึ่งทรัพย์สินบริษัทดังกล่าวมีจำนวนมาก ทาง ปปง. จะต้องจัดหาสถานที่ในการเก็บรักษาทรัพย์สิน หากเก็บไว้อาจเสื่อมค่า เสื่อมราคา และมีค่าใช้จ่าย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

ดีอีเอส แจงส่ง “ไฟเซอร์” ไปบุรีรัมย์ข่าวปลอม

ดีอีเอส ย้ำแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส จัดสรรให้ 5 กลุ่มเป้าหมาย เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมวัคซีนไฟเซอร์ส่วนหนึ่งส่งไปบุรีรัมย์ ทั้งที่ไม่ใช่พื้นที่ระบาดหนัก