อนุทิน ขอทุกฝ่าย เล่นตามกติกา

กทม. 22 ต.ค. -อนุทิน ขอทุกฝ่าย เล่นตามกติกา ไม่เติมฟืนเข้ากองไฟ เชื่อไม่เกิดรัฐประหาร  ภท. เน้นชนะเขตเลือกตั้ง ส่วนบัญชีรายชื่อหวัง 10 ที่นั่ง


นายอนุทิน ชาญวีรกูล  หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายกังวลว่าจะเกิดการรัฐประหารในอนาคต ว่าหากทุกฝ่ายในบ้านเมืองเล่นตามกติกา และแก้ปัญหาตามระบอบประชาธิปไตย ไม่นำพาเหตุการณ์ไปสู่เงื่อนไขให้อำนาจนอกระบบเข้ามา ก็ไม่ต้องกังวลจะเกิดสถานการณ์ดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้จุดยืนของพรรคภูมิใจไทยคือเล่นตามกติกา คำนึงถึงชาติบ้านเมือง ความเป็นอยู่ของประชาชน ทำให้สังคมมีความสงบสุขสามัคคี เพราะเชื่อว่าประชาชน เบื่อการทะเลาะเบาะแว้งทางการเมืองตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา  

“ที่ผ่านมาระบอบรัฐสภาดีอยู่แล้ว กลับไม่ใช้กติกา เท่ากับเปิดโอกาสทำให้ระบอบอื่นเข้ามาจัดการบ้านเมือง แล้วคนที่อยู่ในระบอบก็แพ้หมด ถูกกันออกไปนอกเวที แต่ก็โทษคนที่เข้ามาก็ไม่ได้ เพราะคนที่อยู่ในระบอบประชาธิปไตย ไม่เคารพคำว่าประชาธิปไตย ไม่เคารพเสียงข้างมาก ดังนั้นหากทุกฝ่ายเคารพรัฐธรรมนูญที่ตราไว้ชัดเจน ก็จะไม่มีทางสิ่งแปลกปลอมนอกระบอบเข้ามา และผมขอยืนยันอีกครั้งว่าไม่ขอเติมฟืนเข้ากองไฟ ขออยู่อย่างสงบ สันติ ให้เกิดความสามัคคีในชาติ และพรรคภูมิใจไทยจะไม่ทำตัวมีปัญหาอย่างแน่นอน” นายอนุทิน กล่าว


หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยังกล่าวถึง แนวทางจัดส่งผู้สมัครพรรค ว่าต้องเป็นผู้สมัครที่มีคุณภาพ เนื่องจากต้องผ่านระบบไพรมารีโหวตในพื้นที่ของพรรค  ถ้าใครได้ไม่ถึง 20,000 คะแนน หมดสิทธิ์ลงในระบบเขต เพราะถ้ายังส่งลงสมัครก็เหมือนหลอกประชาชน และไม่ต้องการถูกเลือกด้วยคะแนนสงสาร  ส่วนผู้ลงสมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ  จะส่งลงสมัครเรียงตามลำดับความสำคัญของผู้ที่สนับสนุนพรรค เพราะเกินลำดับที่ 10 ก็ไม่รับประกันว่าจะได้ส.ส. ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเน้นชนะเขตเลือกตั้ง

“พื้นที่ไหนมีคะแนน 20,000 ขึ้นไป ชื่อจะปรากฏบนแอปพลิเคชั่นดาต้าแบงก์ ซึ่งโชว์คะแนนนิยมของผู้ที่จะลงสมัครแต่ละคนทันที ใครคะแนนไม่ถึงรายชื่อก็หลุด  โปรแกรมนี้หลอกตัวเลขไม่ได้ และหากมีคะะแนนของคนใหม่มากกว่าคนเดิม จำเป็นจะต้องเอาคนใหม่ที่มีคะแนนสูงกว่าเข้ามาแทน  ซึ่งผู้สมัครทุกคนรับทราบแนวทางนี้เพราะมีความเป็นมืออาชีพตามมาตรฐานภูมิใจไทยสแตนดาร์ด” นายอนุทิน กล่าว.-สำนักข่าวไทย


 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยา

คนไข้เผยรับยาส่งต่อให้นายหน้า ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

มีคนไข้ รพ.ทหารผ่านศึก เพียง 50 คน จากกว่า 100 คน ตอบรับเข้าให้ข้อมูลตำรวจ คดีขบวนการทุจริตยาและเวชภัณฑ์ ขณะที่หนึ่งในคนไข้ เผยเข้ารักษาเพื่อยาส่งต่อให้นายหน้ารับซื้อยา ได้ค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท

จับครบ 10 คนแล้ว แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บ

จับครบตามหมายจับ 10 คน แก๊งยิงนักศึกษาอุเทนถวายบาดเจ็บก่อนวันบลูเดย์ ทั้งหมดยังปากแข็งให้การภาคเสธ ตำรวจพบพฤติการณ์วางแผนครึ่งเดือน ถอดเสื้อมือยิง มีรอยแผลเป็นฟันเฟือง 4 อัน

จับแล้ว! มือยิง นศ.อุเทนก่อนวันบลูเดย์ พบทำเป็นขบวนการ

จับแล้ว! กลุ่มมือยิง นศ.อุเทนฯ ก่อนวันบลูเดย์ พบพฤติการณ์ทำงานเป็นทีม มีคนชี้เป้าให้ยิง มีคนพาแยกย้ายหลบหนี เร่งล่าอีก 1 คาดได้ตัวเร็วๆนี้

ข่าวแนะนำ

คนไทยเจ็บ 4 เหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดขณะซ้อมรบ

โฆษก กต. เผยเหตุเครื่องบินรบเกาหลีใต้ทิ้งระเบิดพลาดในการซ้อมรบร่วมระหว่างเกาหลีใต้-สหรัฐ มีคนไทยได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เตรียมเข้าผ่าตัด 1 คน พรุ่งนี้ (7 มี.ค.68) ส่วนอีก 3 คน บาดเจ็บเล็กน้อย

ล่าคนร้ายขว้างไปป์บอมบ์ถล่มป้อมรถไฟยะลา เจ็บ 6

คนร้ายป่วน จ.ยะลา 2 รอบ ขว้างไปป์บอมบ์ ชาวบ้านเจ็บระนาว ก่อนวางระเบิดซ้ำหน้าวัดขณะจัดงานบวช ผู้การยะลา สั่งยกระดับมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยพื้นที่ขั้นสูงสุด ไล่ล่าคนร้าย

คุมตัว 2 แม่ลูก ทำแผนฆ่าสามีใหม่ ลูกชายรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ตำรวจคุมตัวสองแม่ลูกทำแผนฆ่าสามีใหม่ สารภาพรัดคอปลิดชีพ ก่อนนำศพไปทิ้งอำพราง ส่วนแรงจูงใจก่อเหตุ ลูกชายยอมรับแค้นพ่อเลี้ยงทำร้ายแม่

ยกหูคุยนายกฯ มาเลเซีย ร่วมแก้น้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก

นายกฯ ยกหูจากเยอรมนีคุย “นายกฯ มาเลเซีย” เตรียมความพร้อมร่วมมือแก้ปัญหาน้ำท่วมลุ่มแม่น้ำโก-ลก ผลักดันโครงการก่อสร้างถนนเชื่อมด่านสะเดาแห่งใหม่-ด่านบูกิตกายูฮิตัม คาดเสร็จภายใน ต.ค.นี้